Chính phủ chỉ đạo làm rõ vụ xây khách sạn trong công viên

Bảo Anh

25/02/2009, 09:22

Chính phủ vừa có chỉ đạo kiểm tra việc xây khách sạn 4 sao Novotel Hanoi on the Park tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội)

Người dân Thủ đô lo ngại, những chỗ nghỉ ngơi trong công viên Thống Nhất sẽ biến mất nếu khách sạn được xây dựng tại đây.
Người dân Thủ đô lo ngại, những chỗ nghỉ ngơi trong công viên Thống Nhất sẽ biến mất nếu khách sạn được xây dựng tại đây.

Chính phủ vừa có chỉ đạo kiểm tra việc xây khách sạn 4 sao Novotel Hanoi on the Park tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng giao Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo kiểm tra việc Tổng công ty Du lịch Hà Nội lấy gần 10.000 m2 đất của Công viên Thống Nhất để góp vốn xây dựng khách sạn trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/3/2009.

Sau khi một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin việc UBND thành phố Hà Nội cho phép triển khai dự án khách sạn Novotel Hanoi on the Park trong khuôn viên Công viên Thống Nhất, nhiều luồng dư luận tại Thủ đô đã bày tỏ bất bình.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây khách sạn tại địa điểm trên là không phù hợp với quy hoạch xây dựng của thành phố.

Trước những thông tin phản hồi trên, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng cần làm rõ việc xây dựng khách sạn tại vị trí trên có phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được duyệt và quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đang được nghiên cứu hay không.

Khách sạn Novotel on the Park có tên gọi ban đầu là SAS Hanoi Royal được cấp phép xây dựng vào đầu năm 1991, với chủ đầu tư hiện tại là liên doanh giữa Tổng công ty Du lịch Hà Nội và đối tác nước ngoài SIH Investment - một tập đoàn đầu tư liên doanh giữa Vinacapital, Accor và River Nile, trụ sở tại Singapore.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy