09:22 25/02/2009

Chính phủ chỉ đạo làm rõ vụ xây khách sạn trong công viên

Bảo Anh

Chính phủ vừa có chỉ đạo kiểm tra việc xây khách sạn 4 sao Novotel Hanoi on the Park tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội)

Người dân Thủ đô lo ngại, những chỗ nghỉ ngơi trong công viên Thống Nhất sẽ biến mất nếu khách sạn được xây dựng tại đây.
Người dân Thủ đô lo ngại, những chỗ nghỉ ngơi trong công viên Thống Nhất sẽ biến mất nếu khách sạn được xây dựng tại đây.
Chính phủ vừa có chỉ đạo kiểm tra việc xây khách sạn 4 sao Novotel Hanoi on the Park tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng giao Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo kiểm tra việc Tổng công ty Du lịch Hà Nội lấy gần 10.000 m2 đất của Công viên Thống Nhất để góp vốn xây dựng khách sạn trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/3/2009.

Sau khi một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin việc UBND thành phố Hà Nội cho phép triển khai dự án khách sạn Novotel Hanoi on the Park trong khuôn viên Công viên Thống Nhất, nhiều luồng dư luận tại Thủ đô đã bày tỏ bất bình.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây khách sạn tại địa điểm trên là không phù hợp với quy hoạch xây dựng của thành phố.

Trước những thông tin phản hồi trên, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng cần làm rõ việc xây dựng khách sạn tại vị trí trên có phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được duyệt và quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đang được nghiên cứu hay không.

Khách sạn Novotel on the Park có tên gọi ban đầu là SAS Hanoi Royal được cấp phép xây dựng vào đầu năm 1991, với chủ đầu tư hiện tại là liên doanh giữa Tổng công ty Du lịch Hà Nội và đối tác nước ngoài SIH Investment - một tập đoàn đầu tư liên doanh giữa Vinacapital, Accor và River Nile, trụ sở tại Singapore.