16:50 27/08/2012

Chủ tịch Masan xuất hiện sau tin đồn “bị bắt”

Tú Uyên

"Trước những tin đồn như vậy, việc tôi có mặt bình thường tại đây hôm nay đã chính là câu trả lời xác thực nhất"

Ông Nguyễn Đăng Quang tại sự kiện do Masan tổ chức ở Tp.HCM chiều 27/8 - Ảnh: Phạm Vinh.
Ông Nguyễn Đăng Quang tại sự kiện do Masan tổ chức ở Tp.HCM chiều 27/8 - Ảnh: Phạm Vinh.
“Việc tôi có mặt bình thường ở đây hôm nay đã chính là câu trả lời”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang nói với VnEconomy chiều 27/8 tại một sự kiện do Masan tổ chức ở khách sạn New World (Tp.HCM), sau khi xuất hiện những tin đồn từ vài hôm nay trên mạng Internet rằng ông đã bị bắt”.

Vừa từ Mỹ trở về, ông Quang cho biết trước đó đã nhận được tin đồn mình bị bắt qua bạn bè, đồng thời nhấn mạnh những tin đồn với nội dung bịa đặt có khả năng lan tràn và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là các ngân hàng. “Nếu không có biện pháp ngăn chặn, ảnh hưởng của nó sẽ vô cùng lớn và chưa thể lường hết. Tôi hy vọng các cơ quan quản lý sẽ có những biện pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng này”, ông Quang nói khi trả lời một tờ báo qua điện thoại hôm 26/8, trong lúc còn đang ở nước ngoài.

"Trước những tin đồn như vậy, việc tôi có mặt bình thường tại đây hôm nay đã chính là câu trả lời xác thực nhất", người đứng đầu Masan nhấn mạnh khi trả lời VnEconomy chiều 27/8.

Trước đây, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect Phạm Minh Hương cũng từng dính tin đồn bị bắt. Sau đó, cả hai doanh nhân này phải lên báo trả lời để dập tắt tin đồn.

Hiện nay, ông Nguyễn Đăng Quang còn là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Trong một động thái có liên quan, thông tin từ Techcombank hôm 27/8 dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hồ Hùng Anh cho biết sẽ khai trương trụ sở mới của ngân hàng này trong tháng 9 tới, sau hơn sáu tháng nhận bàn giao. Tại Masan, ông Hồ Hùng Anh nắm giữ vai trò Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Cụ thể, dự kiến ngày 17/9/2012 Techcombank sẽ chính thức khai trương trụ sở mới tại tòa tháp B Vincom, 191 Bà Triệu, Hà Nội.