14:45 23/03/2022

Chung kết cuộc thi Đầu tư chứng khoán - Investment Challenge 2021: Quán quân đến từ Đại học Ngân hàng TP.HCM

Minh Tú

Trải qua 4 mùa thi, Investment Challenge 2021 đã trở thành hoạt động học thuật phong trào lớn nhất trong sinh viên trên phạm vi toàn quốc, giúp sinh viên trải nghiệm thực tế về thị trường chứng khoán và phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính…

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các sinh viên nhiều trường đại học phía Nam, từ Huế trở vào, tham gia.
Cuộc thi đã thu hút đông đảo các sinh viên nhiều trường đại học phía Nam, từ Huế trở vào, tham gia.

Vòng Chung kết Cuộc thi Đầu tư chứng khoán Investment Challenge 2021, sau nhiều lần hoãn do tình hình dịch bệnh Covid-19, đã được tổ chức vào tối 21/3/2022 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Kết quả chung cuộc, ngôi vị quán quân thuộc về đội chơi đến từ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Đây là lần thứ tư cuộc thi được Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức dành cho sinh viên các tỉnh, thành phía Nam, từ Huế trở vào.

Mùa thi năm 2022 này đánh dấu bước tiến lớn, từ chỗ khoảng 34 trường đại học, cao đẳng tham gia Cuộc thi năm 2020 đã tăng lên đến gần 70 trường có sinh viên tham gia Cuộc thi năm nay và trở thành cuộc thi học thuật phong trào lớn nhất trong sinh viên trên phạm vi toàn quốc.

Đêm Chung kết thật sự là một đêm bùng nổ và để lại nhiều dấu ấn khi đã thu hút hơn hơn 600 khán giả xem và cổ vũ cho Cuộc thi, cùng hàng chục ngàn lượt like, share... cổ vũ cho 10 đội chơi giành quyền vào vòng Chung kết.

Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi kế thừa nét đặc sắc từ các mùa trước, với mục đích tạo lập một diễn đàn học thuật, một môi trường đầu tư thực tế bằng việc cung cấp cho sinh viên trải nghiệm đầu tư bằng tiền thật, tài khoản thật tại các công ty chứng khoán đã thực sự mang đến cho các bạn sinh viên một trải nghiệm nghề nghiệp khó quên của các đội chơi”.

Cũng theo Tiến sĩ Nghiêm Quý Hào, trải qua 4 mùa thi, Investment Challenge 2021 đã trở thành hoạt động học thuật phong trào lớn nhất trong sinh viên trên phạm vi toàn quốc với hơn 1.700 thí sinh đến từ 70 trường đại học đăng ký tham gia. Đây là sân chơi hữu ích dành cho các bạn sinh viên năng động trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán của các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam. Cuộc thi giúp sinh viên trải nghiệm thực tế về thị trường chứng khoán và phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Đội BIF của Đại học Ngân hàng trở thành Quán quân cuộc thi Investment Chalenge 2021 .
Đội BIF của Đại học Ngân hàng trở thành Quán quân cuộc thi Investment Chalenge 2021 .

Kết quả chung cuộc, ngôi vị quán quân thuộc về đội chơi, mang tên BIF, đến từ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đội R.U.N đến từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt Giải Nhì Cuộc thi, và đội DFR, sinh viên Trường Đại học Kinh tế giành giải Ba chung cuộc. Các đội còn lại được trao danh vị giải Khuyến khích (3) và Triển vọng (3).

Giải Nhất cuộc thi trị giá 20 triệu đồng tiền mặt và học bổng khóa đào tạo CFA level 1 (do Công ty cổ phần Học viện amiCoach tài trợ); khóa học Phân tích kỹ thuật ứng dụng (do Công ty cổ phần Tài Việt - Vietstock tài trợ).

 

Sự mở rộng của cuộc thi đã hình thành nên sự hợp tác liên ngành trong khối tài chính - chứng khoán không giới hạn ở một trường đại học mà sẽ là sự kết nối chung giữa cơ quan quản lý chuyên ngành là Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), các công ty chứng khoán thành viên thị trường, thành viên HOSE, với các trường đại học nhằm mục tiêu hướng đến tạo nên một không gian học thuật, một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành phố chia sẻ, tìm hiểu, thực hành các nghiệp vụ đã được trang bị, đào tạo trong trường đại học, gắn học tập với trải nghiệm nghề nghiệp trong thực tiễn tại các doanh nghiệp.