07:19 13/07/2010

Citi hợp tác toàn diện với VDB

M.Đức

Citi và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) ký biên bản ghi nhớ nhằm xây dựng khung hợp tác toàn diện giữa hai ngân hàng

Lễ ký hợp tác giữa Citi với VDB.
Lễ ký hợp tác giữa Citi với VDB.
Ngày 12/7, Citi và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) ký biên bản ghi nhớ nhằm xây dựng khung hợp tác toàn diện giữa hai ngân hàng.

Theo biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa hai bên sẽ tập trung ở các lĩnh vực huy động vốn, giao dịch ngân hàng, các dịch vụ thanh toán quốc tế và dịch vụ nguồn vốn, quản lý tiền mặt và các hoạt động đào tạo.

Trên cơ sở khung hợp tác này, VDB sẽ tận dụng một cách hiệu quả hơn khả năng tiếp cận đa dạng của Citi trên các thị trường vốn quốc tế, cơ sở công nghệ trên phạm vi toàn cầu, cũng như toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của Citi.

Một trong những dự án điển hình mà Citi và VDB đang hợp tác là giao dịch huy động vốn dài hạn có hỗ trợ của các tổ chức tài trợ tín dụng xuất khẩu cho công trình đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Citi là định chế tài chính đầu tiên của Mỹ được cấp giấy phép mở chi nhánh tại Việt Nam năm 1993 và đã trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu trong việc phục vụ các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn và các định chế tài chính trong nước.

Gần đây Citi đã tổ chức thành công nhiều giao dịch lớn trên thị trường vốn, cũng như các khoản vốn vay có hỗ trợ của các cơ quan hỗ trợ tín dụng xuất khẩu cho các công ty và tập đoàn quốc doanh của Việt Nam. Thành công gần đây nhất phải kể đến giao dịch phát hành 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ của Việt Nam đầu năm 2010 mà Citi tham gia bảo lãnh.