08:00 20/10/2016

Coco Bay Đà Nẵng cam kết mức lợi nhuận cho thuê 12%

Thu Ngân

Mức cam kết lợi nhuận cho thuê 12% của Empire với dự án Coco Bay Đà Nẵng đang gây sự chú ý trên trên thị trường

Dự án Cocobay Đà Nẵng, thuộc sở hữu của tập đoàn Empire, có quy mô trên 31 ha, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 11.000 tỷ đồng.
Dự án Cocobay Đà Nẵng, thuộc sở hữu của tập đoàn Empire, có quy mô trên 31 ha, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 11.000 tỷ đồng.
Mức lợi nhuận cam kết cao của các chủ đầu tư hiện nay đang là một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bởi tài sản đầu tư được đảm bảo sinh lời dài hạn trong tương lai.

Hiện phần lớn các sản phẩm cam kết lợi nhuận thường thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Thêm vào đó, tại một thị trường du lịch còn nhiều tiềm năng lớn như Việt Nam, với lượng du khách quốc tế ước tính gần 10 triệu lượt và gần 60 triệu lượt du khách nội địa trong năm 2016, cam kết lợi nhuận còn là một động lực lớn để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng khi thấy đây là một kênh đầu tư bền vững, khá hấp dẫn và an toàn so với các phân khúc khác hiện nay.

Đáng lưu ý, nếu trước đây, mức cam kết lợi nhuận (từ tăng giá, cho thuê lại...) chỉ từ 5 - 7%/năm thì nay cùng với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các dự án nghỉ dưỡng, tỷ lệ này đã được đẩy lên 9 - 12%/năm.

Điểm mặt các dự án trên thị trường đang đưa ra mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn có thể kể tới như dự án mới bắt đầu triển khai của Tập đoàn Empire, dự án Coco Bay Đà Nẵng khi đưa ra mức cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho khách hàng mua căn hộ khách sạn condotel.

Dự án này cũng được Ngân hàng SHB tài trợ tối đa 90% nhu cầu vay vốn với thời hạn tối đa 25 năm.

Mức cam kết lợi nhuận cho thuê 12% của Empire với dự án Coco Bay Đà Nẵng đang gây sự chú ý trên trên thị trường, đặc biệt là về năng lực tài chính của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, theo ông Trịnh Việt Hưng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire, so với cam kết lợi nhuận 10% trong 10 năm của rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay, mức cam kết 12%/năm trong thời gian 8 năm tương đương về dòng tiền nhưng hấp dẫn hơn nhờ cam kết lợi nhuận cao trong thời gian ngắn hơn.

Thêm vào đó, từ năm thứ 9 nếu tham gia chương trình giao lại cho thuê thì khách hàng có thể thu 80% trên lợi nhuận. Nhờ vậy, phản ứng của khách hàng đối với dự án là khá tốt nên dù chỉ mới đang giai đoạn đặt giữ chỗ, ông Trịnh Việt Hưng nói.

Dự án Cocobay Đà Nẵng, thuộc sở hữu của tập đoàn Empire, có quy mô trên 31 ha, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 11.000 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những dự án có quy mô lớn và được đầu tư bài bản nhất tại thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Nằm trên vị trí đắc địa tại cung đường du lịch Hội An - Đà Nẵng, ngoài tiếp giáp biển, Cocobay Đà Nẵng còn được ôm trọn bởi 2 sân golf rộng lớn và dòng sông Cổ Cò.

Dự án có quảng trường du lịch rộng lớn, tuyến bộ đi bộ dài bậc nhất Việt Nam, nhà hàng với sức chứa 1.500 người, sân khấu ngoài trời, câu lạc bộ biển với nhiều lễ hội âm nhạc quốc tế…