12:09 23/03/2015

Con trai cựu Tổng thống Ukraine tử nạn ở Nga

Nguyễn Ánh

Trước con trai của ông Yanukovych, đã có một loạt nhân vật khác có liên quan tới vị cựu Tổng thống phải bỏ mạng

Viktor Yanukovych con, con trai của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, vừa thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Nga.<br>
Viktor Yanukovych con, con trai của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, vừa thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Nga.<br>
Hãng tin BBC cho biết, con trai của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã thiệt mạng trong một vụ đuối nước ở hồ Baikal của Nga.

Nghị sỹ Ukraine Nestor Shufrych đã lên tiếng xác nhận về cái chết của Viktor Yanukovych, người con trai cùng tên với người cha là nhà cựu lãnh đạo Ukraine.

Trước đó, truyền thông Nga và Ukraine nói rằng, Yanukovych con đã chết khi xe của anh bị chìm xuống dưới lớp băng của hồ Baikal thuộc vùng Siberia, miền Nam nước Nga. Theo thông tin được đăng tải, khi Yanukovych đang tham gia hoạt động thể thao thì chiếc Volkswagen của anh bất ngờ chìm nghỉm.

5 người khác có mặt trên xe thoát chết, nhưng con trai của cựu Tổng thống Ukraine thì không.

Trang RBK của Nga dẫn lời quan chức địa phương nói vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Bảy tuần trước, sau khi nhóm của Yanukovych lái xe ra giữa mặt hồ đóng băng để chụp ảnh.

Viktor Yanukovych con, 33 tuổi, nổi tiếng là một người đam mê lái xe mạo hiểm. Trước Yanukovych con, đã có một loạt nhân vật khác có liên quan tới vị cựu Tổng thống phải bỏ mạng.

Hồi đầu tháng này, Oleksandr Peklushenko, một cựu Thống đốc vùng của Ukraine, được phát hiện trong tình trạng đã chết. Nhà chức trách Ukraine cho rằng có thể ông này đã tự sát.

Từ đầu năm đến nay, 5 quan chức khác liên quan đến ông Yanukovych lần lượt qua đời trong những tình huống hết sức bí ẩn.

Vụ tai nạn của Yanukovych con cũng là vụ mới nhất trong một loạt vụ tai nạn giao thông chết người mà những người liên quan đến ông Yanukovych là nạn nhân.

Vào tháng 7/2009, con trai của Volodymyr Sivkovych - khi đó là Phó chánh thư ký Hồi đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, một người chịu trách nhiệm về giải tán các cuộc biểu tình ủng hộ gia nhập Liên minh châu Âu (EU) - thiệt mạng khi chiếc xe của anh này trệch đường, đâm xuống hố và bốc cháy ngay ở trung tâm thủ đô Kiev.

Vài tháng sau, con trai của Anna Herman - một phát ngôn viên của ông Yanukovych - chết trong một đâm xe trên đường cao tốc từ Kiev đi Odessa.

Tháng 1 năm nay, cảnh sát quốc tế Interpol đã đưa Yanukovych vào danh sách truy nã. Ông bị Chính phủ đương nhiệm của Ukraine cáo buộc biển thủ nhiều triệu USD tiền công quỹ.

Ông Yanukovych bị lật đổ vào tháng 2/2014 trong cuộc biểu tình phản đối thân Nga ở Kiev. Cuộc biểu tình này nổ ra sau khi Chính phủ của ông Yanukovych phản đối một thỏa thuận với EU vào tháng 11/2013 vì muốn thắt chặt quan hệ với Nga.