08:02 14/03/2023

Cộng đồng nước ngoài quy tụ về Tây Hồ, cơ hội cho bất động sản khu vực này

Tuấn Sơn -

Cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng, Tây Hồ ngày càng được nhiều người nước ngoài lựa chọn để sinh sống tại Hà Nội. Với sự gia tăng của các cư dân đa quốc gia, bất động sản khu vực này cũng trở nên ngày một sôi động, hứa hẹn tiềm năng tăng giá mạnh mẽ...

TÂY HỒ: "THỎI NAM CHÂM" ĐẦY SỨC HÚT VỚI CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN ĐA QUỐC GIA 

Ở Tp.HCM, khu vực Phú Mỹ Hưng hay Thảo Điền từ lâu đã nổi lên như “thỏi nam châm” giao thoa văn hóa đa dạng, tập trung cả người Việt và người nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngược lại, ở Hà Nội, các khu vực có sự xuất hiện của người nước ngoài nhìn chung đều có sự tản mác, phân chia theo từng cộng đồng riêng biệt. Nếu khu vực Keangnam - Mễ Trì là nơi tập trung của cộng đồng người Hàn, thì khu vực Đào Tấn - Kim Mã lại thu hút nhiều người Nhật Bản sinh sống.

Trong khi đó, khu vực Quảng Bá (Tây Hồ) là nơi quy tụ của cộng đồng Âu Mỹ, nhất là giới expat (chuyên gia nước ngoài) và giới ngoại giao.

Vài năm trở lại đây, các cộng đồng cư dân nước ngoài đang có xu hướng tập trung dần về phía khu vực Tây Hồ, xuất phát từ nhiều lý do. Bên cạnh điểm cộng về cảnh quan, chất lượng không khí, khu vực này còn được đầu tư bài bản về hạ tầng, đường sá. Ngoài ra, hệ thống dịch vụ tiện ích như trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê… tại đây đều đang phát triển nhanh chóng.

Thời gian tới, sau khi các công trình lớn như toà nhà văn phòng Samsung R&D, tổ hợp Lotte Mall, khách sạn 5 sao Shilla… hoàn thiện và đi vào hoạt động, khu vực này sẽ càng trở nên sôi động hơn nữa.
Thời gian tới, sau khi các công trình lớn như toà nhà văn phòng Samsung R&D, tổ hợp Lotte Mall, khách sạn 5 sao Shilla… hoàn thiện và đi vào hoạt động, khu vực này sẽ càng trở nên sôi động hơn nữa.

Sự yêu thích của cư dân người nước ngoài và người trẻ Việt thành đạt sẽ hình thành cộng đồng đẳng cấp tại khu vực này và kéo theo tiềm năng cho thuê trong tương lai. Từ đó, các sản phẩm bất động sản “đo ni đóng giày” cho nhu cầu của tầng lớp trí thức cao kể trên cũng dần được kiến tạo, tiêu biểu như SOHO @ Heritage West Lake.

SOHO @ HERITAGE WEST LAKE: DỰ ÁN HIẾM HOI THỎA MÃN BỘ TIÊU CHÍ KHẮT KHE CỦA CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN QUỐC TẾ 

SOHO @ Heritage West Lake nằm ngay trên con đường Lạc Long Quân, chỉ cách Hồ Tây và tổ hợp Lotte Mall vài phút đi bộ. Đây cũng là vị trí kết nối bậc nhất, dễ dàng di chuyển vào trung tâm hay ra sân bay. Từ đây, cư dân chỉ mất 10 phút để vào khu Hoàn Kiếm phố cổ tận hưởng không khí sôi động cuối tuần hay 20 phút để tới Sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng cho những chuyến đi công tác phương xa.

Các công dân toàn cầu thời đại mới có thể tạo ra không gian sống kết hợp làm việc độc bản, đẳng cấp tại SOHO @ Heritage West Lake.
Các công dân toàn cầu thời đại mới có thể tạo ra không gian sống kết hợp làm việc độc bản, đẳng cấp tại SOHO @ Heritage West Lake.

Dự án gồm 202 căn hộ được thiết kế theo phong cách SOHO (Small Office, Home Office) với mục đích sử dụng linh hoạt, có thể kết hợp vừa làm chỗ ở, vừa làm văn phòng. Work-life blended là lối sống khá phổ biến ở nước ngoài, nhưng mới chỉ du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây, đặc biệt phù hợp cho những doanh nhân thế hệ mới không muốn phân chia rạch ròi cuộc sống cá nhân và công việc.

Với thiết kế hiện đại, sử dụng nội thất nhập khẩu từ các thương hiệu quốc tế uy tín, mỗi căn SOHO @ Heritage West Lake sẽ là một không gian sống kết hợp làm việc sang trọng, đẳng cấp, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của giới trí thức Việt cũng như chuyên gia nước ngoài.

Bên cạnh đó, SOHO @ Heritage West Lake còn sở hữu bộ 30 tiện ích nội khu cao cấp, phục vụ đầy đủ nhu cầu của cộng đồng cư dân quốc tế vốn chú trọng đến trải nghiệm sống như phòng tập cao cấp, bể bơi bốn mùa trên cao, khu thương mại dịch vụ đẳng cấp 5 sao... Đáng chú ý, chủ đầu tư của SOHO @ Heritage West Lake còn bắt tay với Toong, chuỗi không gian làm việc chung hàng đầu Đông Dương để kiến tạo nên không gian làm việc chung tiên tiến rộng hơn 900 m2 tại tầng 5 và 6 của tòa nhà.

Đáng chú ý, dự án được bảo chứng bởi CapitaLand Development - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Châu Á. Trong năm 2021, CapitaLand Development (Vietnam) đã vinh dự giành giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” tại giải thưởng PropertyGuru Vietnam 2021. Đây là sự khẳng định cho chuyên môn dày dặn của doanh nghiệp này trong việc phát triển những dự án nhà ở tiên phong trên thị trường và công trình xanh thân thiện với môi trường.

Có thể thấy, không chỉ đơn giản là nơi ở, SOHO @ Heritage West Lake còn chú trọng xây dựng một phong cách sống hiện đại, trải nghiệm sống tinh tế cho các công dân toàn cầu thời đại mới. Cùng với uy tín của chủ đầu tư, đây chính là những yếu tố biến nơi đây trở thành “đích đến lý tưởng” để định cư và đầu tư.

* Thông tin chi tiết:

Tòa SOHO @ Heritage West Lake thuộc dự án Heritage West Lake:
Website: www.heritagewestlake.com
Địa chỉ căn hộ mẫu SOHO @ Heritage West Lake: 677 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.
Liên hệ tham quan căn hộ mẫu: 1800 400 088.