18:05 10/07/2019

Cười theo cách của bạn để có sức khỏe tốt

An Nhiên

Có sức khỏe tốt không nhất thiết là phải có một cơ thể cân đối. Quan trọng nhất là cần có một tâm trí lành mạnh và không căng thẳng. Trong thời đại ngày nay, với lối sống mà chúng ta hướng tới, có rất nhiều thứ tác động đến chúng ta, đó là khối lượng công việc, các mối quan hệ, đời sống xã hội...

Mọi thứ có thể không phải luôn luôn theo cách bạn muốn. Vậy thì sao? Có những rung cảm tích cực trong mọi thứ xung quanh chúng ta và tất cả những gì chúng ta cần làm là xác định chúng. Nhưng để làm được điều đó, bản thân bạn phải suy nghĩ tích cực trước.
Cười theo cách của bạn để có sức khỏe tốt - Ảnh 1.
Cảm thấy dễ chịu Bạn thường cảm thấy thật dễ chịu khi gặp những người có nụ cười trên khuôn mặt và bằng cách nào đó nó làm cho ngày của bạn tích cực hơn. Một số người khôn ngoan đã nói rằng, 'tiếng cười là liều thuốc tốt nhất' và thực tế đúng như vậy. Khi chúng ta hạnh phúc, chúng ta thể hiện điều đó bằng cách cười hoặc mỉm cười và điều đó cho thấy trạng thái bên trong của chúng ta khỏe mạnh và cũng giúp mọi người xung quanh cảm thấy tốt.Cười hết cỡ Khi chúng ta cười, lưu lượng máu tăng lên giúp cơ thể thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Khi bạn vui vẻ và tràn ngập tiếng cười, sẽ giúp nhìn mọi thứ ở một khía cạnh tích cực, từ đó giúp bạn xử lý vấn đề tốt hơn. Cuối cùng làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn có thể đã nhận thấy điều này nhiều lần, khi bạn bắt đầu ngày mới bằng một điều gì đó vui vẻ, điều gì đó khiến bạn cười, ngày của bạn trôi chảy hơn nhiều so với những ngày khác.Khoa học về tiếng cười
Khoa học cũng đã chứng minh lợi ích của cười nhiều. Hệ thống thần kinh trong não của chúng ta giải phóng các chất ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi và cách chúng ta cảm nhận. Khi cười, enkephalin và endorphin được giải phóng trong não khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Điều này có tác dụng khi chúng ta bị căng thẳng trong một thời gian dài. Các bác sĩ đã bắt đầu sử dụng liệu pháp cười cho bệnh nhân đối phó với căng thẳng và trầm cảm và dường như nó làm việc thật kỳ diệu!
Cười theo cách của bạn để có sức khỏe tốt - Ảnh 2.
Sức khỏe tốt là tất cả về lợi ích của nụ cười của bạn Cười không chỉ giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn mà còn có vô số lợi ích khác như làm cho chúng ta trông rực rỡ, giúp ngăn ngừa cơn đau tim, hệ thống miễn dịch tốt hơn, giảm đau và cũng giúp tạo ra năng lượng trong cơ thể. Với rất nhiều lợi ích tại sao bạn lại không cười thật nhiều? Chỉ cần đặt những lo lắng của bạn lại phía sau, dành thời gian với những người có khiếu hài hước, sưu tập sưu những bộ phim hài hay nhất, tham gia một lớp học sở thích khiến bạn hạnh phúc, dành thời gian với những người thân yêu, đăng ký những câu chuyện cười hàng ngày trên điện thoại của bạn và tập yoga cười. Hãy làm những gì cần thiết để hạnh phúc và bạn sẽ thấy rằng đây thực sự là cách tốt nhất để có sức khỏe tốt.