16:37 16/12/2015

“Đại gia” Trung Đông giấu mặt mua nhà đắt nhất thế giới

Diệp Vũ

Một lâu đài ở ngoại ô Paris đã được bán với mức giá tương đương 301 triệu USD

Lâu đài Louis XIV.<br>
Lâu đài Louis XIV.<br>
Một lâu đài ở ngoại ô Paris đã được bán với mức giá cao nhất từ trước đến nay trên thế giới: 275 triệu Euro, tương đương 301 triệu USD - nguồn tin thân cận tiết lộ với hãng tin Bloomberg.

Theo nguồn tin, lâu đài mang tên Louis XIV đã được sang tay cho một vị khách không được công bố danh tính đến từ Trung Đông. Công ty môi giới bất động sản Christie’s International Real Estate là trung gian trong thương vụ này.

Cogemad, chủ đầu tư lâu đài này, và Christie’s từ chối cung cấp thông tin về thương vụ.

Mất 3 năm để xây xong, tòa lâu đài tòa lạc trên một công viên rộng 23 hectare nằm giữa Versailles và Marly-le-Roi. Bên trong biệt thự có bể thủy sinh, rạp chiếu phim, và một hầm chứa rượu vang. Ngoài sân của lâu đài có một đài phun nước dát vàng.

Kỷ lục về trước đó đối với một căn nhà được bán trên thế giới thuộc về một căn hộ penthouse ở London. Căn hộ này được bán với giá 221 triệu USD vào năm 2011.

Vào năm 2010, một tòa án Pháp ra phán quyết tỷ phú Nga Mikhail Prokhorov phải chịu mất 10% tiền cọc sau khi đặt mua một biệt thự giá 390 triệu USD ở miền Nam nước Pháp rồi tìm cách thoái lui.