08:00 06/12/2018

Đâu là giải pháp cho vấn đề thuê nhà xưởng công nghiệp hiện nay?

Tiến Hải

Mỗi lần doanh nghiệp muốn tìm kiếm nơi để làm văn phòng, nhà xưởng là lại phải đôn đáo tìm kiếm khắp nơi để chọn địa điểm như ý

Nhà xưởng cao tầng là một mô hình nhà xưởng xây sẵn mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây.
Nhà xưởng cao tầng là một mô hình nhà xưởng xây sẵn mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây.

Mỗi lần doanh nghiệp muốn tìm kiếm nơi để làm văn phòng, nhà xưởng là lại phải đôn đáo tìm kiếm khắp nơi để chọn địa điểm như ý. Có doanh nghiệp chọn thuê đất rồi xây xưởng, có doanh nghiệp thì cần thuê nhà xưởng để vận hành ngay cho giảm áp lực thời gian và chi phí. Liệu có cách nào để lựa chọn dễ dàng hơn cho doanh nghiệp?

Xây nhà xưởng có ưu điểm là doanh nghiệp có thể "may đo" vào từ khâu thiết kế đến xây dựng theo đúng ý và nhu cầu sản xuất, kho vận. Nhưng nhược điểm là đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian, chi phí và công sức từ khâu tìm lô đất phù hợp đến thiết kế, xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe.

Cụ thể, hiện nay, giá thuê đất công nghiệp trung bình là 150 USD/m2/chu kỳ thuê (Theo báo cáo quý 2/2018 của JLL). Khi chọn đất để xây dựng nhà xưởng doanh nghiệp phải tính đến độ cứng, chịu tải của đất và vị trí đắc địa, thuận tiện. Nhưng những vị trí tốt hầu như đã có chủ hoặc giá cao nên gây bất lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường hoặc công ty vừa và nhỏ.

Thuê nhà xưởng có ưu điểm là nhanh, gọn. Nhược điểm là nhà xưởng xây sẵn nên khó có thể chỉnh sửa quá nhiều, đặc biệt là đối với doanh nghiệp sản xuất công nghiệp có tải trọng quá nặng. Chưa kể đến, có nhiều nhà xưởng đã cũ, không đảm bảo được tính thông thoáng và sạch sẽ.

Nhà xưởng cao tầng là một mô hình nhà xưởng xây sẵn mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây. Mô hình đã giải quyết nỗi lo của doanh nghiệp như thế nào?

Thứ nhất, nhà xưởng cao tầng giúp giải quyết bài toán tối ưu quỹ đất. Bởi vì đặc trưng của sản xuất công nghiệp là máy móc nặng, lớn và có những yêu cầu riêng. Thông thường, các nhà xưởng sản xuất thấp tầng để đảm bảo an toàn nhưng do quỹ đất có hạn nên nhà xưởng cao tầng xuất hiện giúp tối ưu diện tích đất. Với cùng một diện tích, nhiều nhà xưởng, nhà máy có thể hoạt động mà vẫn đảm bảo an toàn nhờ kết cấu xây dựng chuyên biệt.

Thứ hai, mô hình này giúp tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp. Bởi vì giá thuê nhà xưởng cao tầng chỉ từ 4,5 - 6,5 USD/m2/tháng. Từ nay, doanh nghiệp chỉ cần chuyển máy móc vào là sản xuất, vận hành được ngay. Vì vậy, không chỉ giúp tối ưu về chi phí mà còn giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng đáng kể.

Thứ ba, cơ sở hạ tầng hiện đại và trang thiết bị đồng bộ hoàn toàn mới chuyên hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hiệu quả. Về yếu tố này phải kể đến TLD Hi-tech - công ty tiên phong về văn phòng - nhà xưởng cao tầng tại Khu công nghệ cao Tp. HCM.

Toàn bộ nhà xưởng được trang bị: thang máy di chuyển, thang vận chuyển hàng hóa; hệ thống tủ điện tiên tiến; hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động; hệ thống viễn thông, hạ tầng băng thông rộng; nguồn cấp nước, cấp khí ga công nghiệp tại chỗ; hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A; khu nhà để xe riêng và hệ thống căn tin hiện đại.

Đặc biệt, TLD Hi-tech đầu tư phát triển hệ sinh thái tiện ích như: nhà hàng, trung tâm hội nghị, căn hộ dịch vụ cao cấp, giải trí, chăm sóc sức khỏe,… thuộc Khu trung tâm - thương mại tích hợp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Giờ đây, doanh nghiệp sẽ có thêm một lựa chọn tân tiến để giải quyết bài toán nhà xưởng.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 0901 881 968

Website: http://hitechfactory.vn

Địa chỉ: Lô I-3b-1 (Nhà xưởng 1), đường N6, Khu công nghệ cao, quận 9, Tp.HCM.