12:20 10/12/2008

Doanh nghiệp trẻ tìm giải pháp vượt khủng hoảng ở đại hội

Mạnh Chung

Đại hội toàn quốc Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/12, tại Hà Nội

Họp báo giới thiệu đại hội doanh nghiệp trẻ lần 3.
Họp báo giới thiệu đại hội doanh nghiệp trẻ lần 3.
Tìm giải pháp vượt qua khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ là một trong những nội dung trọng tâm tại đại hội toàn quốc lần thứ 3 của Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/12, tại Hà Nội.

Ngày 9/12, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình hoạt động của đại hội này.

Ông Phạm Tấn Công, Tổng thư ký Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho biết, đại hội này diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi nền kinh tế thế giới và trong nước đang có rất nhiều khó khăn, thách thức với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Vì thế, một trong những nội dung trọng tâm được đại hội đưa ra bàn thảo là làm sao để phát huy vai trò của lực lượng doanh nghiệp trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế; các giải pháp để doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp trẻ vượt qua khó khăn, thách thức của khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu; làm sao để có môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trẻ...

Đại hội sẽ có 726 đại biểu, là các nhà doanh nghiệp trẻ tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh thành trên cả nước và các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại các nước Hoa Kỳ, Úc, Nga, Nhật Bản, Séc, Pháp, Đức, Trung Quốc, Lào, Campuchia... tham dự.

Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam được hình thành từ năm 1993 với 15 thành viên, hiện nay có 7.000 hội viên, với 57 hội doanh nghiệp trẻ cấp tỉnh, thành phố và cấp ngành.