10:39 29/09/2015

Dự án cao tầng khu Ba Đình dừng bán căn hộ

Song Hà

Chủ đầu tư dự án số 8B Lê Trực cho biết, hiện chưa có phương án xử lý với các căn hộ đã bán

Dự án Kinh Đô Tower có vị trí khá đắc địa, nằm trong khu chính trị Ba Đình.<br>
Dự án Kinh Đô Tower có vị trí khá đắc địa, nằm trong khu chính trị Ba Đình.<br>
Chủ đầu tư dự án số 8B Lê Trực vừa yêu cầu đơn vị phân phối dừng bán căn hộ sau khi Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo và UBND thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, làm rõ thiết kế xây dựng.

Dự án số 8B Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội có tên thương mại là Kinh Đô Tower. Ngày 24/9 vừa qua, Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND thành phố Hà Nội kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án này, sau khi báo chí phản ánh công trình nhà ở - thương mại dịch vụ này có chiều cao bất thường.

Trao đổi với báo giới ngày 28/9, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô (Kinh Do TCI Group) nói, chấp hành quy định trên, ngày 28/9, lãnh đạo Kinh Do TCI đã cho dừng việc bán căn hộ tại dự án này.

Tuy nhiên, theo đại diện chủ đầu tư, trong tổng số 64 căn hộ thuộc khối chung cư Kinh Đô Tower đã bán gần hết, chỉ còn lại chưa đến 10 căn. Theo phòng kinh doanh, hiện chưa có phương án xử lý với các căn hộ đã bán, công ty tiếp tục chờ kết quả kiểm tra, dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

Theo tìm hiểu của VnEconomy, giá bán căn hộ tại dự án này dao động từ 75 - 81 triệu đồng/m2.

Nằm tại khu đất số 8B Lê Trực, Kinh Đô Tower cao 17 tầng, vượt qua chiều cao của nhiều công trình có giá trị lịch sử khác trong khu Ba Đình như Lăng Bác, tòa nhà Quốc hội, Bảo tàng Hồ Chí Minh...

Vào tháng 12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình, thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/2.000 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu làm việc ổn định lâu dài cho các cơ quan Trung ương, hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan.

Theo quy hoạch này, thì chiều cao tối đa các công trình trong khu vực là 11 tầng.

Ngoài công trình số 8B Lê Trực, Kinh Do TCI hiện đang là chủ đầu tư của một số dự án và công trình bất động sản khác như toà nhà 93 Lò Đúc, Discovery Complex cao 50 tầng tại 302 Xuân Thủy - Cầu Giấy, The Capital Garden - 102 Trường Chinh - Đống Đa, dự án Hoàng Quốc Việt Tower…

Riêng ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kinh Đô TCI là một trong số những nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng tại Hà Nội, thường được giới đầu tư gọi thân mật là “Minh Kinh Đô” hay “Minh Lò Đúc”, vì trước đây thông qua Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô, ông đã đầu tư thành công dự án tòa nhà 93 Lò Đúc.