08:43 24/03/2011

Galaxy Tab có ế hàng?

Thu Lan

Trang tin MoneyToday cho hay, trên thị trường xuất hiện tin đồn rằng, rất nhiều máy Galaxy Tab của Samsung đang bị tồn kho

Thực tế, Galaxy Tab cũng đã tạo được niềm tin của khách hàng trên thế giới.
Thực tế, Galaxy Tab cũng đã tạo được niềm tin của khách hàng trên thế giới.
Hôm 23/3, hãng điện tử Samsung, nhà sản xuất thiết bị cầm tay số 2 thế giới, đã phủ nhận những đồn đoán trên thị trường rằng công ty này đang tồn kho một số lượng lớn lên tới hàng trăm nghìn chiếc Galaxy Tab.

Trước đó, trang tin MoneyToday cho hay, trên thị trường xuất hiện nhiều tin đồn nói rằng, Galaxy Tab của Samsung đang bị tồn kho tới vài trăm nghìn đơn vị sản phẩm.

Cổ phiếu của công ty điện tử từ Hàn Quốc này đã phải chịu nhiều áp lực, khi có nhiều nhận định rằng việc kinh doanh chiếc máy tính bảng của hãng không thuận lợi và Samsung buộc phải hạ giá để cạnh tranh với iPad 2 của Apple.

"Chúng tôi không bình luận về những lời đồn trên thị trường, nhưng những nhận định như vậy hoàn toàn là vô nghĩa", phát ngôn viên James Chung của Samsung nói với hãng tin Reuters.

"Chiến lược sản xuất máy tính bảng của chúng tôi là cung cấp nhiều phiên bản với các kích thước khác nhau, phù hợp với sự chọn lựa của nhiều phân khúc khách hàng", ông Chung nói thêm.

Galaxy Tab có ba kiểu kích thước khác nhau là 7 inch, 8,9 inch và 10,1 inch. Trong đó, chiếc 7 inch đã bán được 3 triệu chiếc kể từ khi ra mắt hồi cuối năm ngoái tới nay.

Galaxy Tab là chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Đây được xem là đối thủ nặng ký của iPad khi nó xuất hiện trên thị trường vào quý 4/2010. Thực tế, Galaxy Tab cũng đã tạo được niềm tin của khách hàng trên thế giới.

Theo ICT News, trên thị trường Việt Nam, tháng 11/2010, Galaxy Tab của Samsung chính thức ra mắt với giá 16 triệu đồng. Đi kèm máy có các phụ kiện như tai nghe, bao da...

Tuy nhiên, ngay sau Tết âm lịch, tại các cửa hàng, giá Galaxy Tab chỉ còn 14 triệu đồng và trong nửa cuối tháng 3/2011, giá Galaxy Tab tiếp tục giảm xuống còn 12 triệu đồng, có điều các cửa hàng cho biết mức giá này sẽ không có phụ kiện đi kèm như tai nghe, bao da.

Nhiều người cho rằng, việc hạ giá này của Samsung là nhằm cho ra mắt điện thoại Galaxy SL i9003 cao cấp sắp tới, đồng thời mở đường cho Galaxy Tab 10 inch và 8,9 inch ra thị trường, khi chúng vừa được giới thiệu tại hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress) 2011  vừa qua.