09:20 23/06/2008

GE chính thức nhảy vào lĩnh vực tài chính tại Việt Nam

Nguyệt Ánh

Ngày 20/6, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép thành lập cho Công ty TNHH Một thành viên Tài chính GE Money Việt Nam

Biểu tượng của GE Money.
Biểu tượng của GE Money.
Ngày 20/6, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép thành lập cho Công ty TNHH Một thành viên Tài chính GE Money Vietnam.

Theo giấy phép, GE Money Vietnam (thuộc Tập đoàn General Electric - GE của Mỹ) có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, thời gian hoạt động là 50 năm và được hoạt động tại Tp.HCM và những nơi công ty đặt trụ sở chi nhánh, sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Các hoạt động chính mà GE Money Vietnam được thực hiện gồm: phát hành kỳ phiếu, trái phiếu chứng chỉ tiền gửi và các loại giấy tờ có giá khác để huy động vốn của tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật hiện hành; vay vốn của các tổ chức tài chính, chức tín dụng trong nước, ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế; tiếp nhận vốn uỷ thác của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước; cấp tín dụng tiêu dùng dưới hình thức cho vay mua trả góp, phát hành thẻ tín dụng và cho vay bằng tiền; thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh liên quan đến tín dụng tiêu dùng; làm đại lý và tư vấn trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và quản lý tài sản.

GE Money Vietnam có tên giao dịch là GE Money Co., Ltd, tên viết tắt là: GEMVF. Công ty có trụ sở chính tại tầng 7, Saigon Centre, số 65 đường Lê Lợi, quận 1, Tp.HCM. GE Money đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ tháng 7/2006.