Giá vàng, USD cùng tăng nhẹ

Diệp Vũ

20/12/2019, 11:34

Tăng dè dặt là xu thế của giá vàng miếng trong tuần này, phù hợp với đà tăng chậm của giá vàng quốc tế

Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg/CNBC.
Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg/CNBC.

Mặc thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm tại New York, đưa giá vàng miếng trong nước sáng nay (20/12) nhích lên. Giá USD tự do cũng tăng, trong khi giá USD ngân hàng vẫn đi ngang.

Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 41,4 triệu đồng/lượng và 41,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng 10.000-20.000 đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn khoảng 200.000-250.000 đồng/lượng.

Tăng dè dặt là xu thế của giá vàng miếng trong tuần này, phù hợp với đà tăng chậm của giá vàng quốc tế. Tính từ đầu tuần, giá vàng miếng đã tăng được gần 100.000 đồng/lượng. Mức tăng này chưa đủ để đưa giá vàng miếng khỏi vùng giá 41,4-41,6 triệu đồng/lượng đã duy trì từ đầu tuần trước.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 khác đi ngang hoặc tăng nhẹ sáng nay, tiếp tục giữ chênh lệch cao hơn khá nhiều so với giá vàng miếng ở chiều bán ra.

Nhẫn tròn Phú Quý của Phú Quý có giá mua vào là 41,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá tương ứng là 41,47 triệu đồng/lượng và 41,92 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 11h trưa theo giờ Việt Nam đứng ở 1.479,2 USD/oz, giảm 0,2 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày thứ Năm tại Mỹ. Trong phiên đêm qua tại New York, giá vàng tăng 3,6 USD/oz, chốt ở 1.479,5 USD/oz.

Mức giá hiện tại của vàng thế giới tương đương gần 41,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro của một bộ phận nhà đầu tư lo ngại về sự thiếu chi tiết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ-Trung, cũng như việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị Hạ viện nước này luận tội.

Tuy nhiên, giá vàng cũng chịu áp lực giảm từ xu hướng tăng điểm liên tục của thị trường chứng khoán Mỹ. Phiên đêm qua, cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng lập kỷ lục mới sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính nước này Steven Mnuchin nói rằng thỏa thuận Mỹ-Trung sẽ được ký trong tháng 1.

Đồng USD mạnh lên cũng là nhân tố gây sức ép giảm giá đối với vàng ở thời điểm này. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD tăng lên mức 97,43 điểm trong phiên sáng nay tại châu Á, từ mức 97,33 điểm vào sáng qua. Tuần này nhiều khả năng sẽ trở thành tuần tăng đầu tiên của Dollar Index trong vòng 4 tuần.

Trong nước, giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.195 đồng (mua vào) và 23.215 đồng (bán ra), tăng 10 đồng so với sáng qua. Ngân hàng Vietcombank duy trì báo giá USD ở mức 23.110 đồng và 23.230 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Những nền kinh tế lớn có tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình cao nhất, châu Á vắng bóng

Những nền kinh tế lớn có tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình cao nhất, châu Á vắng bóng

Quý 1/2026: Nền kinh tế vượt qua “cơn gió ngược”

Quý 1/2026: Nền kinh tế vượt qua “cơn gió ngược”

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy