15:34 08/01/2008

Giải Rồng Vàng trao cho 80 doanh nghiệp FDI

Anh Quân

Với giải Rồng Vàng 2007, một lần nữa, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lại được tôn vinh

Con số kỷ lục hơn 20 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép đầu tư tại Việt Nam trong năm 2007 khẳng định vị thế của khối các doanh nghiệp này.
Con số kỷ lục hơn 20 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép đầu tư tại Việt Nam trong năm 2007 khẳng định vị thế của khối các doanh nghiệp này.
Với giải Rồng Vàng 2007, một lần nữa, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lại được tôn vinh.

Ngày 8/1, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả Giải Rồng Vàng 2007 - giải thưởng dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Theo ban tổ chức giải, năm nay ngoài những đánh giá của người tiêu dùng thông qua độc giả của Thời báo Kinh tế Việt Nam và ban giám khảo là đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành, giải còn lấy ý kiến từ những nhà phân phối trực tiếp, khách hàng, nhân viên làm việc tại doanh nghiệp...

Giải Rồng Vàng 2007 được trao cho 80 doanh nghiệp ở 10 nhóm lĩnh vực khác nhau như ôtô, xe máy; nông, lâm, ngư nghiệp, thực phẩm, bia, nước giải khát; xây dựng; tài chính, nhân hàng, bảo hiểm; điện tử; công nghệ thông tin và viễn thông; dầu khí…

Theo Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải, con số kỷ lục hơn 20 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép đầu tư tại Việt Nam trong năm 2007 khẳng định vị thế của khối các doanh nghiệp này và Giải Rồng Vàng sẽ là một nhân tố để tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài khác tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Cũng trong chương trình này, Ban tổ chức sẽ trao kỷ niệm chương cho 10 địa phương xuất sắc nhất trong thu hút đầu tư nước ngoài và 10 doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn đã nhận giấy phép đầu tư và triển khai đầu tư trong năm 2007.

Lế trao giải sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sáng 26/1 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam.

* 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư cao nhất trong năm 2007:

1. Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô
2. Dự án xây dựng Công viên Yên Sở
3. Công ty Cổ phần Setiabecamex
4. Công ty Sản xuất Thép Ấn Độ
5. Công ty TNHH Một thành viên Keangnam-Vina
6. Công ty TNHH Compaq Việt Nam
7. Công ty Cổ phần Vina Đại Phước
8. Công ty TNHH Xi măng Hệ Dưỡng
9. Công ty TNHH Nhà máy bột giấy Lee & Man
10. Công ty TNHH Một thành viên Phát triển GS Sài Gòn

* 10 tỉnh thành dẫn đầu về thu hút đầu tư trong năm 2007:

1. Tp.HCM
2. Đồng Nai
3. Hà Nội
4. Bình Dương
5. Phú Yên
6. Bà Rịa – Vũng Tàu
7. Vĩnh Phúc
8. Đà Nẵng
9. Long An
10. Hậu Giang