07:45 27/09/2011

Giới thiệu công cụ phân tích số liệu kinh doanh thông minh

Hạ Anh

OLAP là một công cụ thông minh, cho phép người dùng có thể tuỳ ý “xoay” các trường dữ liệu phù hợp với nhu cầu phân tích của mình

Ví dụ về màn hình Fast Business Center - thông tin nhanh về tình hình kinh doanh trong doanh nghiệp - trong phần mềm Fast Business 3.2..
Ví dụ về màn hình Fast Business Center - thông tin nhanh về tình hình kinh doanh trong doanh nghiệp - trong phần mềm Fast Business 3.2..
Trong phiên bản mới cập nhật Fast Business 3.2 (ERP) và Fast Financial 3.2, công ty phần mềm FAST đã cập nhật công cụ Fast OLAP, một công cụ phân tích số liệu kinh doanh trực tuyến theo kiểu OLAP (Online Analytical Processing).

OLAP là một công cụ thông minh, cho phép người dùng có thể tuỳ ý “xoay” các trường dữ liệu phù hợp với nhu cầu phân tích của mình. Với Fast OLAP, hệ thống dữ liệu được sắp xếp lại và liên kết với nhau nhằm dễ dàng việc sử dụng tiếp theo. Thao tác sử dụng Fast OLAP  rất đơn giản, chỉ việc dùng chuột kéo thả hoặc chọn, đánh dấu các trường dữ liệu theo hàng hoặc theo cột, đánh dấu xem số liệu dưới dạng chi tiết hay tổng hợp... tuỳ thuộc mong muốn của người dùng.

Phó phòng Kinh doanh của FAST cho biết, hiện nay các phần mềm thường chỉ cung cấp cho người sử dụng những báo cáo, có thể là rất nhiều báo cáo, nhưng đều dưới dạng “cứng”, lập trình sẵn đi với phần mềm, chứ ít có những công cụ hỗ trợ giúp người sử dụng phân tích các số liệu mềm cách mềm dẻo, theo mong muốn và yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp, từng người sử dụng.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm khi được giới thiệu công cụ này, bởi đây chính là công cụ giúp họ có những báo cáo và phân tích số liệu đặc thù theo nhu cầu. Với công cụ này họ có thể dễ dàng có số liệu về tình hình kinh doanh như doanh thu của sản phẩm tại mỗi khu vực, mỗi cửa hàng hoặc sản phẩm nào đang bán chạy nhiều nhất theo cửa hàng, khu vực, vùng...

FAST có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển, tư vấn và triển khai ứng dụng phần mềm và giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ thông tin tại Việt Nam. Hiện FAST có hơn 7.000 khách hàng trên toàn quốc và đoạt nhiều giải thưởng như BIT Cup, Sao Khuê, ICT Award, TOP 5 đơn vị phần mềm...

Việc đưa OLAP vào phần mềm quản lý toàn diện doanh nghiệp (ERP) Fast Business 3.2 (ERP) và phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial 3.2 là bước tiến mới trong nỗ lực theo đuổi phương châm “Nhanh hơn - Thông minh hơn” của doanh nghiệp này.

* Thông tin chi tiết:

Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) / Website: www.fast.com.vn