
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 01/02/2026
Bảo Anh
24/09/2010, 18:23
Hà Nội sẽ có 3 công trình giao thông quan trọng không kịp hoàn thành trước thời điểm kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm
Hà Nội sẽ có 3 công trình giao thông quan trọng không kịp hoàn thành trước thời điểm kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm.
Thông tin trên vừa được Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi xác nhận với báo chí. Theo đó, 3 công trình trong số 32 công trình trọng điểm chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội không kịp hoàn thành là: dự án Quốc lộ 32, đường Văn Cao - Hồ Tây và đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài.
Theo lãnh đạo thành phố, nguyên nhân chính dẫn tới chậm tiến độ của 3 dự án trên phần lớn là do ách tắc trong khâu giải phóng mặt bằng.
Ngoài ra, việc tiến độ thi công của các gói thầu quá chậm, quá trình thi công chưa kết hợp được các biện pháp tổ chức giao thông khoa học cũng là nguyên nhân dẫn tới việc chậm tiến độ của các dự án trên.
Trong số 29 công trình chào mừng đại lễ còn lại, phần lớn đến thời điểm này đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng công việc. Trong đó có 5 công trình đã cơ bản hoàn thành và đã gắn biển công trình là Cầu Vĩnh Tuy, Tượng đài Thánh Gióng, Công viên Hòa Bình, Bảo tàng Hà Nội và dự án mở rộng đường Láng - Hòa Lạc (Đại lộ Thăng Long).
Ông Phạm Khánh Phương - thành viên HĐQT SJC cùng cổ đông lớn của công ty bán chui cổ phiếu SJC bị phạt tiền và bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.
Ông Nguyễn Văn Cương - Phó Tổng giám đốc SD2 bị phạt tiền 1,75% giá trị chứng khoán giao dịch thực tế tính theo mệnh giá - tương ứng với 238 triệu đồng đối với hành vi không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.
Giai đoạn 2026-2035 được dự báo là thời kỳ bùng nổ hạ tầng chưa từng có tại Việt Nam với các siêu dự án mang tầm vóc lịch sử như Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, các tuyến Metro đô thị tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và chiến lược chuyển đổi xanh. Trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư công hữu hạn và quy mô tín dụng ngân hàng đang dần chạm ngưỡng rủi ro cao, việc phát triển thị trường trái phiếu hạ tầng là một giải pháp tất yếu của bài toán vốn dài hạn cho các siêu dự án.
Trong khoảng thời gian từ ngày 10/4/2023 đến ngày 10/01/2024, ông Nguyễn Ngọc Chiến và ông Trần Quang Cành đã sử dụng 26 tài khoản chứng khoán để liên tục thực hiện việc mua, bán cổ phiếu SJS nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo, thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu SJS, vi phạm quy định tại khoản 3 Điều 12 Luật Chứng khoán.
Theo dự thảo thay thế Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg, Nhà nước sẽ nắm giữ 100% vốn tại các lĩnh vực mua bán nợ và thị trường chứng khoán. Quyết định này nhằm đảm bảo ổn định thị trường, củng cố niềm tin nhà đầu tư và thực hiện các nhiệm vụ công ích quan trọng…
Kinh tế số
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: