15:49 04/05/2021

Hà Nội hoãn tổ chức khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12

Thanh Xuân -

Cùng với việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, Hà Nội sẽ hoãn tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12...

Hoãn khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội
Hoãn khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến giải thích rằng việc hoãn kiểm tra này  là do tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, nguy cơ bùng phát trên diện rộng là rất lớn. Hiện cả nước có 7 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch, trong đó có Hà Nội.

Riêng đối với học sinh lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng quyết định tạm hoãn lịch kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các trường trung học phổ thông, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo hướng dẫn, ngày 11- 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 trung học phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố.

Đây được xem là đợt thi thử, giúp học sinh lớp 12 tập dượt, làm quen, thử sức với các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Năm 2020, Hà Nội tổ chức 3 lần kiểm tra khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trên phần mềm mang tên Hanoi Study với hình thức trắc nghiệm khách quan. Sang năm 2021, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc triển khai “thi thử” đối với học sinh lớp 12 sẽ hoãn đến khi có hướng dẫn tiếp theo.