10:18 18/12/2010

Hoàn thành nâng cấp tuyến đường đê Bát Tràng

Bảo Anh

Ngày 17/12, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức thông xe tuyến đường đê Bát Tràng sau 8 tháng mở rộng và nâng cấp

Tuyến đê Bát Tràng sau khi đã được nâng cấp, mở rộng.
Tuyến đê Bát Tràng sau khi đã được nâng cấp, mở rộng.
Ngày 17/12, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức thông xe tuyến đường đê Bát Tràng, sau 8 tháng mở rộng và nâng cấp.

Tuyến đường được bắt đầu từ chân cầu Chương Dương đến Khu đô thị Ecopark (hết địa phận Hà Nội), được Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định đầu tư từ tháng 6/2009, với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng.

Tổng chiều dài tuyến đường là hơn 10 km, với diện tích bề mặt rộng 8m (tăng gần gấp đôi so với ban đầu), mặt đường được đổ bê tông dày, đảm bảo độ bền và khả năng chịu tải lớn. Một bên bờ kè được lát gạch tạo vỉa hè cho người đi bộ. Toàn bộ bờ kè được xây thành cao 1,5m để tăng cường độ an toàn cho đường đê.

Phía bên còn lại được san ủi bằng phẳng, lắp đặt biển chỉ dẫn, đèn đường tạo sự thông thoáng. Dự án được khởi công từ tháng 4/2010 và đến nay toàn bộ tuyến đường đã chính thức hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Tuyến đường thông xe đúng thời hạn đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ trung tâm Hoàn Kiếm sang làng nghề Bát Tràng chỉ còn 10 phút chạy xe. Đây sẽ là yếu tố thuận lợi để thu hút du khách đến với những thắng cảnh, làng nghề du lịch nổi tiếng của khu vực cửa ngõ phía Đông Thủ đô như Làng gốm cổ Bát Tràng, đền thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung, Khu đô thị sinh thái Ecopark và huyện Văn Giang, nơi được xem là cái nôi cung cấp hoa quả, nông sản, thực và cây cảnh cho thành phố Hà Nội.