08:15 06/01/2021

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày

Nhật Dương

Học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội được nghỉ Tết 9 ngày liên tục, từ thứ hai ngày 8/2/2021 đến hết thứ ba ngày 16/2/2021

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết 9 ngày liên tục, từ thứ hai ngày 8/2/2021 đến hết thứ ba ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Các cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã được nghỉ Tết 7 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10/2/2021 đến hết thứ ba ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 44/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, và các văn bản của Uỷ ban nhân dân Tp. Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Đồng thời, tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết, đặc biệt tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ cho đơn vị.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Cùng với đó là tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp những trường hợp thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.