09:28 06/11/2014

Hôm nay, FPT quyết định số phận mảng game online

Thủy Diệu

Việc kinh doanh game của FPT Online hiện tại không được hiệu quả như trước đây

Nhiều khả năng FPT sẽ dừng kinh doanh mảng game online.
Nhiều khả năng FPT sẽ dừng kinh doanh mảng game online.
Trong buổi sáng 6/11, FPT sẽ tiếp tục bàn và đi đến quyết định cuối cùng về việc có tuy tục duy trì hay dừng mảng game online.

Trao đổi với VnEconomy tối muộn 5/11, một lãnh đạo công ty thành viên của FPT cho biết, FPT vẫn chưa có quyết định về việc có tiếp tục hay dừng mảng game online hay không.

“Sáng 6/11, ban lãnh đạo sẽ tiếp tục bàn bạc và đưa ra quyết định cuối cùng. Và có thể trong ngày chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí một cách chính xác”, ông nói.

Vị này cũng cho biết, có nhiều lý do dẫn đến việc FPT xem xét, thống nhất về việc dùng hay không với mảng game, trong đó làm ăn không có lãi và lỗ nhiều cũng là một trong những lý do chính. FPT sẽ thông tin lý do cụ thể sau.

Tuy vậy, theo một số nhìn nhận ban đầu từ giới truyền thông, việc FPT có thể đi đến quyết định dừng kinh doanh mảng game online vì nhiều yếu tố, trong đó có các yếu tố kỹ thuật lẫn kinh doanh như việc FPT không xây dựng platform, hệ thống phân phối, hệ thống thanh toán, hoàn chỉnh từ đầu…

Bên cạnh đó là những yếu tố khách quan về cơ chế quản lý game tại Việt Nam hiện nay như vấn đề cấp phép, các thành kiến xã hội về game…

Việc kinh doanh game của FPT Online hiện tại không được hiệu quả như trước đây, trong đó game có doanh thu đứng đầu của công ty là Thiên Long Bát Bộ bị mất vào tay VNG.

FPT được xem là một trong những công ty công nghệ đầu tiên phát triển và kinh doanh thị trường game online tại Việt Nam.