20:23 18/07/2013

“Hyundai RNC Hà Tây là chủ đầu tư Hyundai Hillstate”

P.V

Hyundai RNC Việt Nam và Hyundai RNC Hà Tây là hai pháp nhân độc lập

<span id="div" class="fl w100 mt10 span-detailimages relative">Phối cảnh tổng thể dự án Hyundai Hillstate.</span>
<span id="div" class="fl w100 mt10 span-detailimages relative">Phối cảnh tổng thể dự án Hyundai Hillstate.</span>
Như VnEconomy đã đưa tin, vừa qua “Công ty Hyundai RNC Việt Nam đã tiến hành mở bán chung cư tại dự án Hyundai Hillstate tại Hà Đông”. Trước đó, theo thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Hyundai RNC Việt Nam đã được liệt vào diện “vi phạm pháp luật” về kinh doanh.

Chiều 17/7/2013, đại diện Công ty Hyundai RNC Hà Tây đã có cuộc làm việc với VnEconomy về vấn đề này.

Cụ thể, theo ông Seo Duk Yeol, Giám đốc kinh doanh của Hyundai RNC Hà Tây, thì Hyundai RNC Việt Nam và Hyundai RNC Hà Tây là hai pháp nhân độc lập, và Hyundai RNC Hà Tây mới là chủ đầu tư dự án Hyundai Hillstate tại Hà Đông.

Hai công ty nói trên có cùng địa chỉ đăng ký tại tòa nhà Viglacera Tower tại Hà Nội, cùng được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong năm 2007, và có cùng nguồn gốc từ Tập đoàn Hyundai RNC.

VnEconomy thành thật xin lỗi về sự nhầm lẫn này với Công ty Hyundai RNC Hà Tây và đông đảo bạn đọc. Chúng tôi cũng xin chuyển tải đến bạn đọc thông điệp từ phía Hyundai RNC Hà Tây là “việc mở bán tại dự án Hyundai Hillstate tại Hà Đông không liên quan đến sự vi phạm pháp luật của Hyundai RNC Việt Nam”.

Trước đó, vào ngày 12/7, dự án tổ hợp chung cư cao cấp Hyundai Hillstate đã chính thức được chào bán ra thị trường. Dự án nằm trên đường Tô Hiệu, thuộc khu vực trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội.

Hyundai Hillstate có quy mô 4,67 ha, với tổng mức đầu tư 200 triệu USD. Trong đó, khu chung cư gồm 5 tòa chung cư cao 32 tầng với tổng số 928 căn hộ cao cấp và 1 tòa nhà thương mại. Khu biệt thự có tổng cộng 100 căn biệt thự cao cấp, hiện đã hoàn thành.

Trong đợt mở bán này, chủ đầu tư công bố giá chào bán từ 22,8 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, đầy đủ nội thất, và 2% phí bảo trì). Đặc biệt, khách hàng mua căn hộ chỉ phải đóng trước 30% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà ngay, sau 1 năm đóng tiếp 70% với lãi suất 0%.

Hiện dự án đang được hoàn thiện nội thất căn hộ và dự kiến bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 9/2013.