08:45 19/10/2010

iPhone 3GS lại “sốt”, iPhone 4 bị chỉ trích

Vinh Nguyễn

VinaPhone và Viettel đều thông báo không nhập thêm iPhone 3GS, trong khi sản phẩm này đang "sốt" trở lại

iPhone 3GS lại hút hàng.
iPhone 3GS lại hút hàng.
VinaPhone và Viettel đều thông báo số lượng iPhone 3GS của 2 nhà mạng này hiện còn rất ít và sẽ không nhập thêm nữa. Trong khi, người tiêu dùng do chờ iPhone 4 quá lâu đã quay lại "lùng" mua 3GS.

Theo ICTNews dẫn lời một đại diện của VinaPhone cho biết, hiện hãng này còn khoảng 29 chiếc iPhone 3GS và chỉ được bán ở các điểm bán iPhone ở miền Bắc. Dự kiến, một vài ngày tới những chiếc iPhone 3GS cuối cùng của VinaPhone cũng sẽ được bán hết.

Dù cho nhu cầu của khách hàng còn rất lớn, nhất là trong thời điểm khan hàng iPhone 4 như hiện nay nhưng theo đại diện của VinaPhone thì nhà mạng này không có kế hoạch nhập thêm iPhone 3GS trong thời gian tới.

Còn theo đại diện của Viettel cho biết, nhà mạng này cũng chỉ còn lại khoảng gần 200 chiếc iPhone 3GS và được bán rải rác ở các siêu thị trên toàn quốc. Tuy nhiên, siêu thị của Viettel ở địa chỉ 70 Trần Hưng Đạo và 29 Ngọc Khánh (Hà Nội) đã dừng bán iPhone 3GS, ICTNews cho hay.

Lý giải cho việc ngừng bán iPhone 3GS, theo đại diện của Viettel là do Apple đã ngừng sản xuất sản phẩm này nên các nhà mạng đã không thể nhập về được nữa dù nhu cầu của khách hàng còn rất nhiều. Còn các lô hàng iPhone 3GS đã được nhập về trước đây là đã được đặt hàng từ trước đó.

Theo VnExpress ngày 15/10, do không thể tiếp tục chờ iPhone 4, nhiều người đã quyết định quay trở lại với "trái táo" 3. Số lượng 3GS còn lại của nhà mạng đang được những người chuộng iPhone lùng mua ráo riết.

iPhone 3GS được nhiều khách hàng lựa chọn trong những ngày gần đây chủ yếu là phiên bản màu trắng loại 16GB và 32GB. Sản phẩm này đặc biệt được cánh chị em ưa chuộng. iPhone 3GS bắt đầu được VinaPhone và Viettel bán từ ngày 26/3. Từ đó đến nay, các nhà mạng đã nhập về 3 lô hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong khi đó, trên thế giới, iPhone 4 tiếp tục hứng chịu sự chỉ trích về vấn đề màn hình tệ hơn so với iPhone 3GS. Theo hãng cung cấp dịch vụ người tiêu dùng iPhone SquareTrade, trong số những chiếc iPhone 4 bị hỏng thì có tới 82% có màn hình bị rạn nứt, nhiều hơn hẳn so với iPhone 3GS.