08:00 29/04/2016

Khởi công khu đô thị Sao Mai tại Thanh Hóa

p.V

Dự án nằm cách thành phố Thanh Hóa 30 km, cách sân bay Sao Vàng 7 km

Nằm ở vị trí đắc địa, gần các khu kinh tế động lực của tỉnh, trong vòng 
bán kính 10 km của dự án là các thị tứ đông dân sầm uất, nằm gần đầu mối
 của các tuyến giao thông chính.
Nằm ở vị trí đắc địa, gần các khu kinh tế động lực của tỉnh, trong vòng bán kính 10 km của dự án là các thị tứ đông dân sầm uất, nằm gần đầu mối của các tuyến giao thông chính.
Hôm 21/4 vừa qua, tại địa bàn hai xã Xuân Thịnh và Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng khu đô thị cao cấp Sao Mai.

Dự án nằm cách thành phố Thanh Hóa 30 km, cách sân bay Sao Vàng 7 km, có tuyến quốc lộ 47 chạy xuyên qua kết nối từ Thanh Hóa đến sân bay, với quy mô diện tích hơn 51 ha, được chia làm hai giai đoạn thực hiện.

Giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng, sẽ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao, bền vững như hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống viễn thông và công viên cây xanh, dự kiến hoàn thành vào tháng4/2017.

Giai đoạn 2 được triển khai tiếp theo với các công trình hạ tầng xã hội như bệnh viện, chợ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, nhà văn hóa.

Trong đó, nổi bật là công trình bệnh viện dự kiến có quy mô 500 giường, tổng kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Công trình chợ cũng được xây dựng trên khu đất có diện tích 2,4 ha, là khu chợ mới khang trang, kiến trúc đẹp, kết cấu bền vững, đảm bảo sẽ là một khu chợ văn minh lịch sự đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của nhân dân.

Nằm ở vị trí gần các khu kinh tế động lực của tỉnh, trong vòng bán kính 10 km của dự án là các thị tứ đông dân sầm uất, nằm gần đầu mối của các tuyến giao thông chính.

Với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ hiện đại, dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực, phát triển mạnh mẽ thành một vùng đô thị sầm uất, là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ của huyện Triệu Sơn.

Cũng tại buổi lễ khởi công đã diễn ra sự kiện ký kết tài trợ vốn cho dự án giữa ngân hàng TPBank chi nhánh An Giang với tập đoàn Sao Mai. Sự tham gia tài trợ tín dụng của TPBank tiếp thêm sức mạnh tài chính cho dự án và khẳng định quyết tâm đưa dự án sớm thành hiện thực.