13:44 31/10/2020

Mặt bằng giá hiện tại chưa đủ hấp dẫn để mua mới

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 2-7/11/2020

Theo VDSC, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực cản trong thời gian gần tới và có thể cần thêm thời gian để kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ.
Theo VDSC, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực cản trong thời gian gần tới và có thể cần thêm thời gian để kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 2-7/11/2020.

Phiên giao dịch cuối tuần (30/10), chỉ số VnIndex giảm 35,79 điểm – tương đương giảm 3,72%, đóng cửa ở mức 925,47 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex đóng cửa ở mức 135,34 điểm – giảm 6,36 điểm – tương đương giảm 4,49% từ mức đóng cửa tuần trước.

Quá trình điều chỉnh dự kiến có diễn ra trong khoảng 1-2 tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 895-910 điểm trong tuần tới. Chỉ số được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tuần. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, nhịp hồi phục (nếu có) của thị trường có thể chỉ mang tính kỹ thuật và quá trình điều chỉnh của thị trường dự kiến sẽ còn diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu trên thị trường hình thành mặt bằng giá mới.

Kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết đã đi đến giai đoạn thoái trào và không còn tạo ra ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường chung. Trong thời gian tới, nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các nhịp tăng điểm kỹ thuật của thị trường trong một vài phiên kế tiếp; Vùng 895-910 điểm được xem là vùng có thể mở các vị thế mua trading ngắn hạn"

VN-Index có thể có diễn biến phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index có một ngày dao động giằng co và chủ yếu duy trì quanh 920 điểm, tuy nhiên, lực cầu gia tăng trong phiên ATC đã giúp chỉ số đóng cửa trong sắc xanh. Dòng tiền đầu tư tiếp tục có sự cải thiện với 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HSX nhưng đã mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tương đối tích cực cho thấy động lực mua đang dần quay trở lại. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ tiếp tục có diễn biến hồi phục trong tuần sau".

Rủi ro đang tiềm ẩn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang có động thái hồi ngắn hạn sau giai đoạn điều chỉnh nhanh. Tuy nhiên, tín hiệu hồi hôm nay đi kèm với thanh khoản thấp cho thấy thị trường vẫn thận trọng và rủi ro đang tiềm ẩn. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực cản trong thời gian gần tới và có thể cần thêm thời gian để kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, có thể nương theo nhịp hồi phục hiện tại để hạ tỷ trọng danh mục về mức an toàn và chờ tín hiệu hỗ trợ tốt".

Mặt bằng giá hiện tại chưa đủ hấp dẫn để mua mới 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 925,47 điểm, tăng 6,39 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về số mã tăng giá với sắc xanh tập trung tại nhóm Khu công nghiệp, Dệt may,…

Thị trường tiếp tục giao động giằng co với thanh khoản đạt 6.099 tỷ, giảm phiên thứ 2 liên tiếp xuống dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất phản ánh tâm lý lưỡng lự của dòng tiền đối với diễn biến tiếp theo của chỉ số.

Chúng tôi cho rằng mặt bằng giá hiện tại chưa đủ hấp dẫn để mở vị thế mua mới. Đồng thời rủi ro giảm điểm vẫn đang ở mức cao khi diễn biến điều chỉnh đã hình thành trước đó. Mặc khác, kết quả cuộc bầu cứ tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới có thể sẽ gây ra những biến động mạnh về mặt điểm số, góp phần đẩy rủi ro ở thời điểm hiện tại tăng cao.

Nhà đầu tư đã chốt lời nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại. Hoạt động mua ngắn hạn có thể được cân nhắc khi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm.

Vùng kháng cự 950 – 970 điểm. Vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.