13:32 13/09/2012

Michelin đồng hành cùng an toàn giao thông Việt Nam

Thu Huyền

Công ty TNHH Michelin Việt Nam vừa tổ chức sự kiện thường niên về an toàn giao thông tại Tp.HCM

Sự kiện thường niên về an toàn giao thông tại Tp.HCM của Công ty TNHH Michelin Việt Nam.
Sự kiện thường niên về an toàn giao thông tại Tp.HCM của Công ty TNHH Michelin Việt Nam.
Công ty TNHH Michelin Việt Nam, thuộc Tập đoàn Michelin, vừa tổ chức sự kiện thường niên về an toàn giao thông tại Tp.HCM, giới thiệu những cải tiến, công nghệ mới liên quan đến hiệu suất hoạt động và sự an toàn tốt hơn cho lốp xe Michelin.

Đây cũng là hội thảo khởi động cho chương trình “Bảo dưỡng lốp đúng cách vì an toàn giao thông của bạn” được tổ chức từ ngày 4 - 26/9 tại các địa điểm có mật độ giao thông cao như siêu thị, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng và Biên Hòa.

Hiện nay, tại Việt Nam cùng với tình trạng hệ thống đường giao thông bị quá tải, chất lượng cầu đường còn kém, nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của người lái xe là các nguyên nhân thường xuyên được chú ý và nhắc tới trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, còn có những nguyên nhân góp phần không nhỏ vào việc làm gia tăng tai nạn giao thông trong thời gian qua là chất lượng phương tiện tham gia giao thông mà trong đó việc sử dụng lốp xe không đúng cách và kém chất lượng.

Với mong muốn hỗ trợ những nỗ lực của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia trong việc nâng cao nhận thức của người dân cũng như củng cố hiệu lực của luật pháp về vấn đề an toàn giao thông; nâng cao nhận thức của các tài xế về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng lốp đúng cách, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, Công ty TNHH Michelin Việt Nam cung cấp miễn phí dịch vụ kiểm tra lốp các xe du lịch (từ 7 chỗ trở xuống); tư vấn cho tài xế tham gia chương trình (người tiêu dùng cuối cùng) những kiến thức cơ bản về lốp xe, cách chọn lốp thích hợp cũng như quy trình bảo dưỡng lốp đúng cách. Mục tiêu của chương trình trong năm 2012 là 5.000 xe tại 6 tỉnh trên toàn quốc.

Ra đời vào năm 1889, sau hơn 100 năm không ngừng phát triển, tập đoàn Michelin đã trở thành nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, chiếm 14,8% thị phần của hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 100.000 nhân viên trên khắp thế giới, hàng năm sản xuất 184 triệu lốp, xuất bản 10 triệu bản đồ và sách hướng dẫn (theo số liệu năm 2011).