20:36 29/11/2020

Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài

Trang Linh

Trên sàn thương mại điện tử Coupang của Hàn Quốc, cao sao vàng và chổi đót Việt Nam có giá 1,5-1,6 triệu đồng

Trên các sàn thương mại điện tử nước ngoài, loạt sản phẩm bình dân vốn quen thuộc tại Việt Nam, như chổi đót, nón lá, cao sao vàng hay mũ cối, được bán với giá vài trăm cho tới hàng triệu đồng.

CAO SAO VÀNG

Thời gian gần đây, cao sao vàng nguồn gốc Việt Nam gây sốt trên các sàn thương mại điện tử tại Mỹ, Nhật và Hàn với mức giá cao ngất ngưởng.

Mũ cối, cao sao vàng, chổi đót Việt Nam có giá hàng triệu đồng ở nước ngoài - Ảnh 1.

Cụ thể, cao sao vàng được rao bán trên sàn thương mại điện tử Amazon tại Mỹ với giá 11 USD (tương đương hơn 250.000 đồng) một hộp 10 gram. Có chỗ bán buôn với giá khoảng 18 USD (gần 420.000 đồng). Các sản phẩm này đều nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

Mũ cối, cao sao vàng, chổi đót Việt Nam có giá hàng triệu đồng ở nước ngoài - Ảnh 2.

Tại Nhật, cao sao vàng được rao bán với giá 1.200 Yên (gần 270.000 đồng). Trên sàn này, cao sao vàng Việt Nam được xếp vào danh mục dược phẩm truyền thống và là một trong những sản phẩm được khuyến nghị của Amazon (Amazon's choice) với đánh giá 5 sao từ khách hàng.

Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài - Ảnh 1
Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài - Ảnh 2

Cao sao vàng Việt Nam cũng được rao bán rầm rộ trên Coupang - sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc - với mức giá cao nhất lên tới 74.500 Won (hơn 1,5 triệu đồng) cho lốc 10 hộp (4 gram/hộp), hoặc hơn 29.500 Won (gần 620.000 đồng) cho lốc 3 hộp (3 gram/hộp).

NÓN LÁ, MŨ CỐI

Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài - Ảnh 3
Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài - Ảnh 4
Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài - Ảnh 5

Nón lá truyền thống cũng là sản phẩm Việt Nam được ưa chuộng trên các sàn thương mại điện tử ở nước ngoài. Tại Mỹ, nón lá Việt được rao bán rầm rộ trên Amazon với mức giá cao nhất lên tới 46,99 USD (hơn 1 triệu đồng) một chiếc. Được giới thiệu với công dụng đội để múa và nhảy, nón lá nhận được nhiều câu hỏi quan tâm của khách hàng và nhận được đánh giá 4,5-5 sao. Còn tại Nhật, nón lá có mặt trên Amazon với giá 2.450 Yên (gần 550.000 đồng). 

Mũ cối, cao sao vàng, chổi đót Việt Nam có giá hàng triệu đồng ở nước ngoài - Ảnh 5.

Nón quai thao nổi tiếng trong biểu diễn quan họ Bắc Ninh cũng được bán trên Amazon tại Mỹ với mức giá 34,99 USD (hơn 800.000 đồng).

Mũ cối, cao sao vàng, chổi đót Việt Nam có giá hàng triệu đồng ở nước ngoài - Ảnh 6.

Không chỉ nón lá và nón quai thao, mũ cối Việt Nam cũng xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử nước ngoài. Mũ cối có giá khoảng 24 USD (hơn 550.000 đồng) trên Amazon Mỹ và 2.480 Yên (hơn 550.000 đồng) trên Amazon Nhật. 

Sản phẩm này nhận được nhiều đánh giá 5 sao từ người dùng nước ngoài. Nhiều người chọn mua mũ cối để làm kỷ niệm. 


CHỔI ĐÓT

Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài - Ảnh 6
Mũ cối, chổi đót... có giá cao "ngất ngưởng" trên sàn thương mại điện tử nước ngoài - Ảnh 7

Chổi đót - vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình Việt và thường có giá chỉ vài chục nghìn đồng - được bán với giá 18,99 USD (440.000 USD) trên sàn Amazon ở Mỹ. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, chổi đót Việt Nam có giá lên tới 76.200 Won (gần 1,6 triệu đồng). Chổi được giới thiệu làm từ rơm với chiều dài khoảng 1 m.

BÁNH ĐẬU XANH

Mũ cối, chổi đót và loạt hàng Việt có giá cao "ngất ngưởng" ở nước ngoài - Ảnh 8.

Bánh đậu xanh cũng là món đặc sản Việt Nam được ưa chuộng trên sàn Amazon tại Mỹ, có giá cao nhất lên tới 28,99 USD (hơn 670.000 USD) một hộp 410 gram. Đây là sản phẩm được khuyến nghị trong danh mục "đồ ăn vặt Việt Nam" của Amazon và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.