10:39 12/09/2012

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia

Hoài An

Bóng đá được ưa chuộng ở hầu khắp trên thế giới, nhưng đó không phải là môn thể thao sang trọng dành cho người giàu

Đua ngựa là một trong những môn thể thao cổ xưa nhất của loài người - Ảnh: CNBC.
Đua ngựa là một trong những môn thể thao cổ xưa nhất của loài người - Ảnh: CNBC.
Bóng đá là môn thể thao vua và được ưa chuộng ở hầu khắp trên thế giới, nhưng đó không phải là thứ sang trọng, tôn lên sự giàu có của lớp người có tiền. Với các đại gia, đánh golf, đua ngựa, đua du thuyền... mới thực sự là đẳng cấp.

Những môn thể thao đẳng cấp nói trên thường "đắt đỏ hơn" các loại khác và người chơi nó cũng phải rủng rỉnh tiền bạc thì mới đủ sức kham nổi. Từ những thiết bị liên quan cho tới chi phí hàng tháng để thuê sân, bãi tập luyện, nhất nhất đều tốn rất nhiều tiền để chi trả. Dưới đây là những môn thể thao như vậy qua sự giới thiệu của trang CNBC.

Cưỡi ngựa nước kiệu

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 1

Các đạo diễn điện ảnh thường dùng môn thể thao này để thể hiện đẳng cấp của những nhân vật trong phim thuộc tầng lớp giàu có, bởi thực tế là chi phí cho nó rất đắt. Ngoài những phụ kiện vốn dĩ không hề rẻ, người chơi còn phải bỏ cả đống tiền ra tậu ngựa và nuôi dưỡng chúng. Theo Graemont, giá một con ngựa đẳng cấp thế giới dao ddoongj từ 125.000 cho tới 250.000 USD.

Đua thuyền buồm

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 2

Đua thuyền buồm được xem là môn thể thao dành cho giới quý tộc, bởi loại tàu thuyền tham gia đua thực chất là những chiếc du thuyền thể thao rất đắt giá. Hãng môi giới thuyền buồm Northrop & Johnson là một trong những nhà cung cấp lớn các loại tàu cho môn thể thao này, từ chiếc "Mr. Terrible" có giá 26 triệu USD cho tới chiếc "Gallant Lady" có giá lên đến 42,5 triệu USD.

Golf

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 3

Golf cũng được coi là môn thể thao quý tộc với các khoản chi phí rất cao mà chỉ những người có tiền mới dám bỏ ra để chơi. Người chơi phải đổ hàng chục nghìn USD mỗi năm vào những câu lạc bộ, nơi họ là thành viên. Đó là chưa kể tới những khoản tiền kếch xù được chi vào việc mua sắm bóng bánh, bộ gậy đánh golf, trang phục, các bài tập...

Bóng vồ

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 4

Là môn xuất xứ từ Pháp với tên gốc là croquet, người Mỹ gọi nó là môn bóng vồ, được thi đấu lần đầu tiên năm 1904 tại Olympic St. Louis (Mỹ). Để chơi bóng vồ, người ta cũng phải bỏ ra hàng nghìn USD, điều mà người nghèo không thể phẩy tay là làm được.

Trượt băng nghệ thuật

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 5

Điều kiện đương nhiên đối với môn thể thao này là người chơi phải có trang phục cùng đôi giày trượt băng phù hợp và giá của chúng không hề rẻ. Người mới nhập môn cũng phải thuê huấn luyện viên, thanh toán tiền tập luyện, trang phục thi đấu, phí hội viên và các video sự kiện. Các bậc cha mẹ muốn con mình bước chân vào môn nghệ thuật này cần chuẩn bị hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn USD để chi trả các loại phí trên.

Polo

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 6

Cũng được gọi là môn thể thao "vua" như bóng đá, nhưng chỉ khác chữ "vua" ở đây là chỉ số tiền phải bỏ ra để học chơi. Theo trang SportPolo.com, chi phí ban đầu sẽ là 15.000 USD cho một chú ngựa Pony, cộng với 7.500 USD phí câu lạc bộ, hơn 1.000 USD cho mũ bảo hiểm, đôi ủng loại xịn và thiết bị bảo vệ đầu gối. Đó là chưa kể tới khoảng 3.000 USD chi để mua một bộ yên ngựa.

Săn chim trĩ

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 7

Săn bắn vốn dĩ là một môn thể thao đại chúng trên khắp nước Mỹ. Để tham gia môn thể thao này, người chơi cần có trang phục gọn nhẹ, súng săn. Tuy nhiên, để săn chim trĩ người chơi lại phải tiến tới một đẳng cấp khác. Người chơi phải có loại súng chuyên dụng và phải đến những khu vực có loài động vật này. Theo trang GunsOnPegs, chi phí trọn gói cho một vụ đi săn chim trĩ có thể lên tới 2.580 bảng Anh, tương đương 4.084 USD.

Trượt ván tuyết

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 8

Trong quá khứ, trượt tuyết là hoạt động thể thao ưa thích của các gia đình hoàng tộc nhưng ngày nay ai cũng có thể tận hưởng niềm yêu thích này. Tuy nhiên, ngay trong môn trượt tuyết này cũng có sự phân biệt đẳng cấp, cụ thể là ở trò trượt ván trên tuyết. Những chiếc ván thông thường có giá khoảng 300 USD, nhưng nếu thực sự gọi là đẳng cấp, loại ván trượt dành cho người giàu thường có giá 1.200 hay thậm chí lên tới 1.500 USD.

Đua ngựa

Những môn thể thao đẳng cấp đại gia - Ảnh 9

Đua ngựa là một trong những môn thể thao cổ xưa nhất của loài người. Mặc dù cũng có tính đại chúng nhưng để thực sự chơi được môn thể thao này, người ta phải chi hàng nghìn USD vào việc mua ngựa và nuôi dưỡng nó, tương tự như môn cưỡi ngựa và polo vậy. Theo cơ sở huấn luyện ngựa đua Crocker Racing Stable ở bang Maryland (Mỹ), giá một chú ngựa đua thường dao động từ 5.000 cho tới 40.000 USD.