16:44 26/01/2021

Những sai lầm khiến bạn già đi theo những cách không mong muốn

Ánh Linh

Bạn có thể không tập thể dục đủ

Trong khi huyết thanh chống lão hóa và sinh tố xanh siêu tốt cho sức khỏe có thể là cách nhanh nhất để đảo ngược đồng hồ sinh học của chúng ta (và chúng có thể không có tác dụng phụ), nhưng nếu bạn cảm thấy mình già hơn cách bạn muốn thì có thể có một số lý do đơn giản đáng ngạc nhiên cho điều này.Tiến sĩ Noelle Reid là một bác sĩ y học gia đình tại Trinity Health and Wellness Medical Group, người đã chia sẻ các mẹo và thủ thuật qua tài khoản Instagram của mình và cô ấy đã chia sẻ một số lời khuyên tốt nhất của mình với Tạp chí The List.Cụ thể, cô ấy nói rằng có ba điều bạn có thể không cân nhắc khi nói đến việc duy trì sức khỏe và sức sống của mình, và giải quyết từng điều có thể có những tác động tích cực và mạnh mẽ đến tinh thần và thể chất cũng như vẻ ngoài trẻ trung của bạn. Rốt cuộc, tuổi tác không chỉ là những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn hay một tấm lưng đau nhức; nó cũng liên quan đến sự tái tạo tế bào, sự dẻo dai của thần kinh và sức khỏe.
Những sai lầm khiến bạn già đi theo những cách không mong muốn - Ảnh 1.
Sai lầm tiềm ẩn đầu tiên mà bạn có thể mắc phải là không tập thể dục đủ. Tất cả chúng ta đều biết rằng thể dục giúp giữ cho trái tim của chúng ta khỏe mạnh và cải thiện tâm trạng, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa đối với mối quan hệ giữa tập thể dục và sức khỏe, sự trẻ trung của chúng ta. Tiến sĩ Reid trích dẫn một nghiên cứu năm 2018 trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ đã chứng minh lối sống ít vận động, cụ thể là ngồi hơn sáu giờ liên tục mỗi ngày, có liên quan đến nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân cao hơn 19% - không giới hạn bệnh ở tim, đột quỵ và ung thư.Reid nói rằng lối sống hiện đại ít vận động của chúng ta "về cơ bản đã trở thành thói quen hút thuốc mới." Hơn nữa, Reid đã tham khảo một nghiên cứu UCLA năm 2018 đã chứng minh những người ít vận động hơn có thể bị mỏng đi trong cấu trúc não chịu trách nhiệm về trí nhớ; hành vi ít vận động cũng là một yếu tố nguy cơ của bệnh Alzheimer. Trên thực tế, người ta ước tính rằng 13% trường hợp mắc bệnh Alzheimer có thể nguyên nhân trực tiếp là do không hoạt động.Cô ấy nói, giải pháp là đứng dậy và vận động mỗi ngày. "Điểm mấu chốt, chúng ta là những sinh vật năng động, được tạo ra để di chuyển và vận động hàng ngày là cần thiết. Bất kỳ hình thức vận động nào cũng tốt. Hoạt động ngẫu nhiên cường độ cao thường xuyên, chẳng hạn như làm việc nhà, giặt giũ, làm vườn có thể có tác động tích cực đến tim và não, và do đó làm chậm quá trình lão hóa. "Bạn đang thiếu kết nối con người
Những sai lầm khiến bạn già đi theo những cách không mong muốn - Ảnh 2.
Tạo và duy trì các kết nối có ý nghĩa với những người khác không chỉ cần thiết cho sức khỏe tinh thần mà còn cho sức khỏe thể chất của bạn. Theo Tiến sĩ Reid, các nghiên cứu về tuổi thọ đã chỉ ra rằng một trong những điểm chung chính của những người sống trên 100 tuổi là "duy trì mối liên hệ nhất quán giữa con người với nhau trong suốt cuộc đời, như một sự trợ giúp có thể có thêm tuổi thọ xã hội. Cô lập có liên quan đến một số tình trạng mãn tính bao gồm tăng huyết áp, bệnh tim, béo phì, suy giảm khả năng miễn dịch, lo lắng, trầm cảm, suy giảm nhận thức và thậm chí tử vong. "Ngay cả không có kết nối trực tiếp, các cuộc gọi điện thoại, kết nối với những người chúng ta quan tâm là điều cần thiết để sống khỏe và trẻ trung nhất có thể.
Bạn có thể không quan tâm đến dinh dưỡng cơ bản
Những sai lầm khiến bạn già đi theo những cách không mong muốn - Ảnh 3.
Bạn có thể ăn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng Tiến sĩ Reid nói rằng còn nhiều thứ hơn thế nữa: "Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các chất dinh dưỡng đa lượng thích hợp (ví dụ, carbs / protein / chất béo) và vi chất dinh dưỡng (tức là vitamin / chất bổ sung ) rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe tối ưu và ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng ta, tuy nhiên ngay cả những chế độ ăn kiêng tốt nhất cũng có thể có những hạn chế của nó. "Sự suy giảm tế bào liên quan đến tuổi (những gì chúng ta gọi là lão hóa), thường bắt đầu ở độ tuổi 40 và tăng nhanh khi chúng ta bước vào tuổi 60, về cơ bản là các ty thể trong tế bào của chúng ta không hoạt động ở mức tối ưu. Ti thể là những nhà sản xuất năng lượng của tế bào. Khi chúng không hoạt động bình thường, các tế bào của chúng ta không còn hoạt động ở mức cao nhất, làm suy giảm chức năng của các mô và cơ quan.Trong khi chế độ ăn uống cân bằng và các chất bổ sung tiêu chuẩn giúp ích, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung các chất dinh dưỡng tế bào, chẳng hạn như Nicotinamide Riboside, Urolithin A và GlyNac (glycine / N-acetyl cysteine), không được tìm thấy trong một chế độ ăn uống thông thường, có thể cải thiện chức năng của ti thể. Do đó có thể ảnh hưởng tích cực đến cách tế bào của chúng ta già đi. Một chất bổ sung có chứa tất cả những thứ này được gọi là Celltrient, có dạng nước giải khát và thực phẩm bổ sung, và bác sĩ Reid khuyên dùng.Như vậy, việc áp dụng những thói quen lành mạnh là một phần cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta; là yếu tố dự báo quan trọng nhất trong việc thêm số năm vào cuộc đời.