13:14 13/03/2021

Ông Lê Minh Tâm thôi chức Tổng giám đốc YSVN

PHẠM VINH

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) vừa công bố thông tin về việc ông Lê Minh Tâm từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc YSVN kể từ ngày 11/3/2021

Ông Lê Minh Tâm từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc nhưng sẽ vẫn tiếp tục là thành viên HĐQT của YSVN.
Ông Lê Minh Tâm từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc nhưng sẽ vẫn tiếp tục là thành viên HĐQT của YSVN.

Ông Tâm từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, nhưng sẽ vẫn tiếp tục là thành viên hội đồng quản trị của YSVN. 

Trong thời gian điều hành YSVN trên cương vị Tổng giám đốc, ông Tâm đã hoàn thành việc tái cấu trúc Công ty chứng khoán Đệ Nhất (FSC) và đặt nền tảng phát triển cho Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Tháng 8/2020, UBCKNN đã thông qua hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ của Yuanta Việt Nam lên 1.500 tỷ đồng, chính thức gia nhập vào nhóm các công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Lê Minh Tâm cho biết: "trong thời gian tới tôi sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường, định hướng cho công tác chiến lược hỗ trợ cho ban tổng giám đốc của YSVN cũng như đào tạo và chuyển giao điều hành cho thế hệ kế tiếp. Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ thế hệ kế tiếp bao gồm cả kinh nghiệm cũng như kỹ năng quản lý với kỳ vọng thế hệ mới sẽ tiếp tục điều hành và phát triển YSVN".

Được biết, ông Tâm là người có gần 26 năm kinh nghiệm làm ngân hàng và chứng khoán. Năm 2018 ông được được bổ nhiệm là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam. Trước đó, ông Tâm là Tổng giám đốc Ngân hàng Hong Leong Việt Nam, là người sáng lập và là Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT của Công ty chứng khoán Kim Eng Việt Nam. Ông cũng từng kinh qua các chức vụ cấp cao ở các định chế tài chính lớn như Deutsche Bank, World Bank, Ngân hàng Á Châu.

Tính đến nay, ngoài Hôi Sở chính tại Tp.HCM, Yuanta Việt Nam có 6 chi nhánh trên khắp cả nước, bao gồm: chi nhánh Chợ Lớn (Quận 5, Tp.HCM), chi nhánh Bình Dương, chi nhánh Đồng Nai, chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Đà Nẵng và chi nhánh Vũng Tàu.