10:42 08/12/2008

Phần mềm Microsoft Office giá 25 USD tại Việt Nam

Q.Anh

Microsoft Việt Nam mới công bố chương trình hợp thức hóa bản quyền Microsoft Office 2007 phiên bản Home Student

Microsoft Office hiện là bộ phần mềm văn phòng phổ biến nhất trên thế giới. Trong ảnh là sản phẩm Microsoft Office Professional 2007.
Microsoft Office hiện là bộ phần mềm văn phòng phổ biến nhất trên thế giới. Trong ảnh là sản phẩm Microsoft Office Professional 2007.
Microsoft Việt Nam mới công bố chương trình hợp thức hóa bản quyền Microsoft Office 2007 phiên bản Home Student dành cho sinh viên, người tiêu dùng hộ gia đình, với giá 25 USD cho một máy tính, áp dụng đến hết ngày 31/12/2008.

Đây là phần mềm được bán dưới dạng hộp bên trong có đĩa CD/DVD chương trình cài đặt và mã khóa kích hoạt sản phẩm. Hình thức cấp phép này còn được gọi là FPP.

Bộ Microsoft Office Home Student bao gồm các sản phẩm Office Word 2007, Office Excel 2007, Office PowerPoint 2007 và Office OneNote 2007. Theo các chuyên gia của Microsoft Việt Nam, với lợi thế mỗi sản phẩm đóng gói Microsoft Office FPP phiên bản Home Student được phép cài đặt trên ba máy tính, nên có thể kết hợp ba sinh viên khi mua chung một sản phẩm.

Sắp tới Microsoft dự kiến cung cấp các chương trình ưu đãi với bộ sản phẩm Microsoft Office FPP Small Business 2007 dành cho doanh nghiệp nhỏ, giúp các doanh nghiệp có thể linh động trong việc cài đặt và hợp thức hóa phần mềm bản quyền.

Song song với các chương trình ưu đãi cho người dùng, Microsoft cũng đang nỗ lực tiến hành những biện pháp chống ăn cắp bản quyền phần mềm, khi vừa chính thức đưa đơn kiện tổng cộng 63 cá nhân và tổ chức trên thế giới vì đã ăn cắp bản quyền các sản phẩm phần mềm của hãng này.

Trong số này có 16 vụ tại Mỹ, 12 vụ tại Đức, 12 vụ tại Pháp, 7 vụ tại Anh và số còn lại tại Argentina, Brazil, Canada, Colombia, Nhật Bản, Mexico, New Zealand và Cộng hòa Dominica.