Sáng 29 Tết, ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Giang

Dương Thùy

10/02/2021, 08:35

Ca mắc mới ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang qua 4 lần xét nghiệm mới cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bản tin công bố sáng 10/2 của Bộ Y tế ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Bắc Giang.

Bệnh nhân 2.070, nam, 22 tuổi, địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân là chồng và có tiếp xúc với bệnh nhân 1.820, đã được cách ly tập trung từ ngày 1/2.

Kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 9/2 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 99.854 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 809 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 20.826 người, hơn 78.000 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 14 ca, âm tính lần 2 là 2 ca và âm tính lần 3 là 4 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện bệnh nhân 1.536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. Bệnh nhân 1.536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay. 

Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Phổi Quảng Ninh cũng đang điều trị 4 bệnh nhân Covid-19 có dấu hiệu diễn biến tăng nặng.

Hiện 13 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng trong đợt dịch mới, trong đó Hải Dương 327 ca, Quảng Ninh 53 ca, Tp. HCM 33 ca , Hà Nội 28 ca, Gia Lai 22 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 4 ca, Điện Biên 3 ca, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hải Phòng và Hà Giang mỗi nơi 1 ca.

Như vậy, đến nay Hải Dương là địa phương có nhiều ca mắc nhất, tiếp đến là Quảng Ninh và Tp.HCM.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy