14:22 23/09/2010

Sau 5 năm chuẩn bị, HSBC chính thức mở chi nhánh Cần Thơ

Minh Đức

Sau 5 năm chuẩn bị, ngày 23/9, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam chính thức khai trường chi nhánh mới tại Cần Thơ

Chi nhánh HSBC tại Cần Thơ.
Chi nhánh HSBC tại Cần Thơ.
Sau 5 năm chuẩn bị qua văn phòng đại diện, ngày 23/9, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam chính thức khai trường chi nhánh mới tại Cần Thơ.

Ông Thomas Tobin, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: “Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực sản xuất phần lớn lúa gạo, trái cây và thủy sản cho cả nước. Việc mở chi nhánh của HSBC Việt Nam tại Cần Thơ là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi gắn với sự tăng trưởng và phát triển của khu vực. Chi nhánh Cần Thơ sẽ góp phần đem các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng với chất lượng đạt chuẩn quốc tế đến gần hơn với khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp tại khu vực này”.

Theo HSBC Việt Nam, đồng bằng sông Cửu Long chiếm một vị thế rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia. Khu vực này bao gồm 12 tỉnh và một thành phố - Cần Thơ - với hơn 4 triệu hecta diện tích đất tự nhiên, dân số vào khoảng 17 triệu người, chiếm 21% dân số cả nước. Đây còn là vùng sản xuất nông nghiệp và thủy sản lớn nhất Việt Nam, hàng năm sản xuất khoảng 50% sản lượng lúa, 52% sản lượng thủy sản. Mỗi năm, khu vực này đóng góp khoảng 18% GDP của cả nước.

Khi đi vào hoạt động, chi nhánh Cần Thơ cũng sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cá nhân của HSBC, bao gồm các giao dịch tài khoản tiền gửi và tiết kiệm; các sản phẩm tín dụng; phát hành giấy tờ có giá và chứng từ bảo đảm; thanh toán trong nước và quốc tế; các dịch vụ tại quầy, từ dịch vụ đổi ngoại tệ và tạm ứng tiền cho thẻ tín dụng quốc tế cho đến thu đổi và mua bán hối phiếu.

Với khách hàng cá nhân, chi nhánh này cung cấp đầy đủ những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng như dịch vụ tài chính doanh nghiệp, dịch vụ ngân hàng toàn cầu, thanh toán và quản lý tiền tệ, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ chuỗi cung ứng.

Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam từ 140 năm nay, kể từ khi mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (nay là Tp.HCM) vào năm 1870. Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) được chính thức đưa vào hoạt động ngày 1/1/2009 với trụ sở chính đặt tại Tp.HCM.

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng này tại Việt Nam bao gồm 1 chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại Tp.HCM; 1 chi nhánh và 3 phòng giao dịch tại Hà Nội; 1 chi nhánh tại Bình Dương và nay có 1 chi nhánh tại Cần Thơ.

HSBC hiện là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn đầu tư, mạng lưới hoạt động, sản phẩm, số lượng nhân viên và khách hàng.