Sếp phó Vietnam Airlines sang làm Tổng giám đốc Jetstar Pacific

Y Nhung

01/03/2012, 14:45

Từ 1/3, Phó tổng giám đốc của Vietnam Airlines sẽ chính thức điều hành Jetstar Pacific với vị trí Tổng giám đốc

Theo tân Tổng giám đốc Jetstar Pacific, hãng này sẽ tiếp tục đi theo mô hình hàng không giá rẻ.
Theo tân Tổng giám đốc Jetstar Pacific, hãng này sẽ tiếp tục đi theo mô hình hàng không giá rẻ.

Từ 1/3, Phó tổng giám đốc của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), ông Lê Hồng Hà, sẽ chính thức điều hành Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines (Jetstar Pacific) với vị trí Tổng giám đốc.

Trước đó, ngày 21/2, các cổ đông của Jetstar Pacific cũng đã bầu ra Hội đồng Quản trị mới. Hội đồng này đã bầu ông Dương Trí Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Jetstar Pacific đối với ông Lê Hồng Hà.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao này được thực hiện sau khi có Quyết định số 94/QĐ-TTg ngày 16/1/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển quyền đại diện phần vốn nhà nước từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) sang Vietnam Airlines.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Hồng Hà cho biết: Jetstar Pacific là doanh nghiệp cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó, Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước, kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước với vai trò là cổ đông chiếm 69,93% cổ phần.

Như vậy, hiện Jetstar Pacific có hai cổ đông lớn là Vietnam Airlines và hãng hàng không quốc gia Australia (thuộc tập đoàn Qantas).

Theo tân Tổng giám đốc Jetstar Pacific, hãng này sẽ tiếp tục đi theo mô hình hàng không giá rẻ. Các cổ đông của công ty cũng đã thống nhất các giải pháp cần thiết để giúp Jetstar Pacific phát triển hiệu quả, bền vững.

 Các cổ đông của hãng cũng đã phê duyệt gói đầu tư ban đầu 25 triệu USD để chuyển đổi đội máy bay Boeing 737 hiện đang khai thác sang đồng nhất một loại máy bay Airbus A320 - 180 ghế, và tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320 trong những năm tới.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, hiện đang khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737 - 400, thực hiện khoảng 250 chuyến bay/tuần đến Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh và Hải Phòng.

Đọc thêm

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: