20:47 26/05/2008

Thêm một hãng hàng không tư nhân sắp được cấp phép

P.V

Việc cấp phép cho hãng hàng không tư nhân do nhạc sỹ Hà Dũng khởi xướng đã được Thủ tướng thông qua

Thị trường hàng không thêm cạnh tranh, khách hàng thêm lợi ích.
Thị trường hàng không thêm cạnh tranh, khách hàng thêm lợi ích.
Việc cấp phép cho hãng hàng không tư nhân do nhạc sỹ Hà Dũng khởi xướng đã được Thủ tướng thông qua.

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chính thức đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Cổ phần Hàng không Tăng tốc (Air Speed-Up Corporation – ASP).

Công ty này có trụ sở chính tại 80/10 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM, do nhạc sỹ Hà Dũng khởi xướng sau 10 năm xây dựng ý tưởng và đề án.

Theo văn bản trên, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiến hành cấp giấy phép cho ASP và chỉ đạo thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Đáng chú ý là Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tạm thời chưa nhận thủ tục xin cấp phép thành lập hãng hàng không mới. Riêng việc thành lập hãng hàng không cổ phần trên cơ sở tổ chức lại VASCO, yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam sớm hoàn chỉnh Đề án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng khẩn trương xây dựng lộ trình hợp lý trong việc cấp phép thành lập mới các hãng hàng không.

Về ASP, trong thông tin trước đó nhạc sỹ Hà Dũng cho biết đây sẽ là một mô hình hàng không chi phí thấp, có mục tiêu tập trung thời gian đầu hoạt động là các đường bay nội địa với các đầu mối là Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng. Hãng này cũng đề cập đến mục tiêu vươn tới các đường bay quốc tế trong tương lai.

Trước đó, cuối năm 2007, một hãng hàng không cổ phần khác là VietAir cũng đã nhận được giấy phép hoạt động, dự kiến mở chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2008.