19:18 14/05/2014

Thêm nhiều đơn vị ủng hộ cảnh sát biển, kiểm ngư

Song Ngân

Trước việc bị tàu Trung Quốc hung hãn tấn công, "lực lượng kiểm ngư và các lực lượng khác của Việt Nam vẫn không hề nao núng"

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà Chi đội Kiểm ngư số 3, thuộc 
Cục Kiểm ngư Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà Chi đội Kiểm ngư số 3, thuộc Cục Kiểm ngư Việt Nam.
Ngày 14/5, cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã quyên góp số tiền hơn 1 tỷ đồng để ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

"Trước tình hình biển Đông ngày càng căng thẳng, cán bộ nhân viên FLC muốn góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc", ông Lê Tân Sơn, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn FLC nói.

Trước đó, vào ngày 12/5, đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) cũng đã trao số tiền 1 tỷ đồng mỗi đơn vị để ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam. Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) thuộc Petro Vietnam thì tiến hành bàn giao xuồng tuần tra cao tốc H47P cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam. Xuồng có tổng kinh phí 12 tỷ đồng do PVFCCo tài trợ.

Còn vào chiều 13/5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải và Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã tổ chức trao tặng 300 triệu đồng cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam và 300 triệu đồng cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

Đây là số tiền quyên góp của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành giao thông và trích từ quỹ của công đoàn ngành.

Tại lễ trao tặng, Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải Đỗ Nga Việt nhấn mạnh rằng hành động ngang ngược của Trung Quốc đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với tất cả người dân Việt Nam.

Trước đó, vào chiều 11/5 tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà (thuốc, trang thiết bị y tế và tiền mặt với tổng giá trị 800 triệu đồng) tới Chi đội Kiểm ngư số 3, thuộc Cục Kiểm ngư Việt Nam.

“Tôi thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế bày tỏ sự biết ơn và chia sẻ những khó khăn, vất vả mà anh em kiểm ngư viên cũng như các lực lượng khác đang sát cánh bên nhau bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói. “Toàn ngành y tế luôn sát cánh cùng các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên biển, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các bạn”.

Bộ trưởng đã đề nghị các cơ quan thuộc Bộ Y tế thường xuyên quan tâm, kịp thời đề xuất với lãnh đạo Bộ chỉ đạo triển khai những giải pháp tốt nhất để tổ chức cứu chữa, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên kiểm ngư làm nhiệm vụ trên biển và các lực lượng khác.

Theo Cục trưởng Kiểm ngư Nguyễn Ngọc Oai, tính đến nay, đã có 9 kiểm ngư viên bị thương, nhiều tàu bị hư hại, nhiều thiết bị trên tàu bị hư hỏng. Tuy nhiên, trước việc bị các tàu của phía Trung Quốc hung hãn tấn công, "lực lượng kiểm ngư và các lực lượng khác của Việt Nam vẫn không hề nao núng, giữ vững tinh thần kiên quyết bảo vệ chủ quyền vùng biển của Việt Nam".