10:23 15/10/2021

Thị trường chất bán dẫn Việt Nam có thêm 1,65 tỷ USD trong 4 năm tới

Hoàng An -

Tốc độ tăng trưởng hàng năm kép của thị trường Việt Nam vào khoảng 6,52% trong giai đoạn năm 2021 - 2025...

Thị trường chất bán dẫn tại Việt Nam sẽ tăng thêm 1,65 tỷ USD trong giai đoạn 2021-2025
Thị trường chất bán dẫn tại Việt Nam sẽ tăng thêm 1,65 tỷ USD trong giai đoạn 2021-2025

Thị trường chất bán dẫn tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng thêm 1,65 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép vào khoảng 6,52% trong giai đoạn năm 2021 - 2025, theo nghiên cứu thị trường mới công bố của công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới Technavio.

Hiện nay, với sức ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0, thị trường bán dẫn ở các quốc gia đang phát triển cũng liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, Việt Nam được biết đến là một thị trường mới nổi ở khu vực châu Á.

Sự gia tăng về lượng cầu tiêu dùng là nguyên nhân trực tiếp giúp các nhà máy bán dẫn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút nguồn vốn FDI của nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong thời gian qua.

Theo nghiên cứu của Technavio, việc sử dụng các công nghệ IoT ngày càng tăng đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Tuy nhiên, các yếu tố như thiếu lao động có tay nghề cao có thể là các rào cản cho sự tăng trưởng của thị trường.

Dựa trên ứng dụng, thị trường chất bán dẫn ở Việt Nam được phân khúc thành điện tử tiêu dùng, truyền thông, ô tô, thiết bị y tế …

Các nhà cung cấp chính đang hoạt động trên thị trường bao gồm các Broadcom, Hitachi, Intel và Samsung Electronics…

Nghiên cứu của Technavio tập trung vào các xu hướng thị trường mới nổi và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích để giúp các doanh nghiệp xác định các cơ hội thị trường và phát triển các chiến lược hiệu quả nhằm tối ưu hóa vị trí của họ trên thị trường.