09:54 07/01/2022

Thiết lập tiêu chuẩn sống mới tại Moc Chau Central Hill

Tuấn Sơn -

Dự kiến đến tháng 1/2024, Moc Chau Central Hill - mô hình nhà phố Châu Âu kiểu mẫu đầu tiên trong khu vực sẽ hoàn thiện xây dựng và đưa vào vận hành, đây cũng là thời điểm hoàn hảo đón làn sóng quy hoạch và phát triển Mộc Châu toàn diện...

Mô hình nhà phố Châu Âu tại Moc Chau Central Hill thiết lập tiêu chuẩn sống thượng lưu mới.
Mô hình nhà phố Châu Âu tại Moc Chau Central Hill thiết lập tiêu chuẩn sống thượng lưu mới.

Đón đầu làn sóng quy hoạch, hưởng trọn sức bật từ hạ tầng, đồng thời tiên phong thiết lập tiêu chuẩn sống mới tại miền cao nguyên Tây Bắc - Moc Chau Central Hill đang mở ra cơ hội đầu tư “đi tắt đón đầu” với 4 mốc tăng giá mạnh mẽ.

VỊ TRÍ TÂM ĐIỂM, TIÊN PHONG CHUẨN SỐNG MỚI

Yếu tố về vị trí luôn tác động và có ý nghĩa quyết định tới sự tăng trưởng giá trị của bất động sản trong dài hạn. Toạ lạc tại trung tâm thị trấn Nông trường - tâm điểm quy hoạch phát triển kinh tế du lịch Mộc Châu, Moc Chau Central Hill nổi bật với kiến trúc cảm hứng từ Châu Âu hiện đại và sang trọng, đồng thời tiên phong thiết lập tiêu chuẩn sống thượng lưu mới với sự tham gia của đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp để phục vụ mọi mặt đời sống cư dân, tạo nên không gian sống an ninh, thân thiện, đẳng cấp vượt trội cho cộng đồng cư dân tinh hoa tại Mộc Châu.

Dự kiến đến tháng 1/2024, Moc Chau Central Hill - mô hình nhà phố Châu Âu kiểu mẫu đầu tiên trong khu vực sẽ hoàn thiện xây dựng và đưa vào vận hành, đây cũng là thời điểm hoàn hảo đón làn sóng quy hoạch và phát triển Mộc Châu toàn diện.

Với những lợi thế đó, Moc Chau Central Hill không những trở thành điểm an cư lý tưởng của giới nhà giàu đất cao nguyên mà còn là điểm lưu trú đón dòng khách nhộn nhịp du lịch trong tương lai, mở ra tiềm năng tăng giá vượt trội cho nhà đầu tư.

SỨC BẬT TỪ CAO TỐC - MỘC CHÂU

Không những vậy, lộ trình quy hoạch xây dựng tuyến cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu với tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỉ đang được khẩn trương triển khai các thủ tục để chuẩn bị khởi công. Tương lai tuyến đường huyết mạch này sẽ giải quyết nhu cầu vận tải, kết nối trung tâm kinh tế, chính trị các tỉnh Tây Bắc, giảm tải cho Quốc lộ 6 hiện nay; gia tăng kết nối liên vùng, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Mộc Châu xuống còn 150km, tương đương 2 giờ di chuyển, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho “thủ phủ du lịch” Mộc Châu. Sự xuất hiện của tuyến cao tốc dài 85km này sẽ là dấu mốc đặc biệt, tạo tiền đề bứt phá mạnh mẽ cho kinh tế, du lịch và bất động sản tại đây.

Tại nhiều địa phương, trong suốt giai đoạn từ quy hoạch cho tới hoàn thiện, giá bất động sản đã chứng kiến sự tăng lên chóng mặt. Ghi nhận tại Sapa, giá tại thời điểm năm 2010 ở mức 30 triệu đồng/m2, tới 2014 khi cao tốc Hà Nội - Lào Cai thông xe, mức giá đã tăng gấp 3 tương đương 90 triệu đồng/m2 tại nhiều khu vực và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Việc giá trị bất động sản tăng trưởng phi mã theo quy hoạch được các chuyên gia đánh giá là quy luật hoàn toàn bình thường, vì hạ tầng giao thông vốn là yếu tố quyết định đến định giá tài sản, hạ tầng giao thông càng hoàn thiện, sự tăng trưởng mọi mặt đời sống xã hội cũng sẽ đi lên nhanh chóng, tạo ra nguồn cầu mạnh mẽ cho bất động sản đó là viễn cảnh tương lai gần cho Moc Chau Central Hill.

LỰC ĐẨY TỪ SỰ XUẤT HIỆN CỦA NHIỀU "ÔNG LỚN"

Hạ tầng hoàn thiện và tính đồng bộ trong quy hoạch, đặc biệt là sự xuất hiện của những chủ đầu tư hàng đầu thị trường cũng sẽ là bảo chứng để thị trường bất động sản tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới. Tại Mộc Châu, hiện Tập đoàn sữa Vinamilk đang lên kế hoạch triển khai ba dự án ở huyện Mộc Châu với tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 khoảng 1.600 tỉ đồng, nổi bật trong đó là trang trại bò sữa kết hợp du lịch sinh thái có quy mô 170ha sẽ tạo tiếng vang lớn cho điểm đến Mộc Châu, đưa địa danh này thành điểm vàng du lịch theo mô hình mới.

Du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái góp phần đưa Mộc Châu thành điểm vàng du lịch
Du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái góp phần đưa Mộc Châu thành điểm vàng du lịch

Cùng với đó, Tập đoàn FLC tham gia tài trợ lập quy hoạch khu dân cư gần 100ha tại Mộc Châu, việc này sẽ kích hoạt thị trường bất động sản khu vực nhộn nhịp, kéo thêm nhiều chủ đầu tư tham gia tạo ra làn sóng đầu tư mới tại đây.

Ngoài ra, hàng loạt dự án nghỉ dưỡng, du lịch của các Tập đoàn như Vingroup, Sungroup, T&T, Becamex dự kiến gia nhập…sẽ tạo ra sự đột phá mạnh mẽ cho Mộc Châu, tương lai dân cư sẽ đông đúc, giao thương nhộn nhịp, du lịch nghỉ dưỡng sầm uất. Có thể thấy, việc giá bất động sản có dấu hiệu tăng phi mã ngay từ bây giờ là điều không đáng ngạc nhiên.

TRUNG TÂM MỚI KHI MỘC CHÂU LÊN THỊ Xà

Trong Quy hoạch chung đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Mộc Châu sẽ trở thành thị xã mới. Do đó, Mộc Châu sẽ gấp rút hoàn thiện các chỉ tiêu về kinh tế xã hội, về hạ tầng đường xá để đáp ứng được điều kiện lên thị xã. Đây là tiền đề cho sự tăng trưởng về bất động sản trong tương lai gần của địa phương. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, dự báo tốc độ đô thị hóa sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Ngay từ bây giờ, những nhà đầu tư thông thái đã nhanh chân nắm bắt cơ hội, đón đầu làn sóng quy hoạch, sớm bắt đáy bất động sản và chờ đợi sự tăng trưởng gấp nhiều lần chỉ trong vài năm tới.

Chuẩn sống đẳng cấp khác biệt sẽ nâng tầm Mộc Châu trong tương lai.
Chuẩn sống đẳng cấp khác biệt sẽ nâng tầm Mộc Châu trong tương lai.

Với vai trò tiên phong khai phá mô hình bất động sản nhà phố, mở ra chuẩn sống đẳng cấp khác biệt tại Mộc Châu, lại sở hữu vị trí vàng đón đầu mọi tiềm năng, Moc Chau Central Hill đang là món đầu tư hời dành cho những nhà đầu tư thông thái, sẵn sàng nắm bắt cơ hội quy hoạch cùng tiềm năng phát triển trong tương lai.