09:00 29/08/2019

Tiện ích nâng tầm cuộc sống cư dân Hà Đông

Tiến Hải

Thuộc khu vực phát triển trọng điểm của phía Tây Hà Nội, cư dân dọc tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Đông) đang được hưởng những tiện ích đẳng cấp

Công viên Thiên Văn học tại Khu đô thi Dương Nội dự kiến sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.
Công viên Thiên Văn học tại Khu đô thi Dương Nội dự kiến sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Thuộc khu vực phát triển trọng điểm của phía Tây Hà Nội, cư dân dọc tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Đông) đang được hưởng những tiện ích đẳng cấp như hệ thống công viên hàng đầu Việt Nam, hệ thống trường học liên cấp quốc tế, hệ thống siêu thị hiện đại… Đây cũng là những nhân tố tạo nên thị trường bất động sản sôi động tại khu vực này trong thời gian gần đây.

Ngoài lợi thế về vị trí thì quy hoạch về hạ tầng và tiện ích của khu vực quyết định sức hút của một dự án. Không hiếm những câu chuyện cùng trên một cung đường mà giá trị căn hộ/biệt thự chênh nhau cả chục triệu đồng/m2. Nguyên nhân là bởi danh sách tiện ích khu vực quyết định sức hút của các dự án. Yếu tố này đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện tại vì đây được coi là điểm mấu chốt hình thành nên chất lượng sống của cư dân.

Thực tế cho thấy, dọc tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu đang là khu vực thu hút khách mua bất động sản lớn nhất khu vực phía Tây Hà Nội bởi nơi đây không chỉ phát triển cơ sở hạ tầng mà còn tập trung đầy đủ tiện ích mang tầm quốc tế.

Lấy trung tâm là Khu đô thị Dương Nội (Tố Hữu, Hà Đông), trong bán kính khoảng 5km dễ dàng nhận thấy nơi đây tập trung nhiều tiện ích có một không hai tại Hà Nội. Là địa bàn mới được mở rộng của Thủ đô, dọc tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu quy tụ nhiều dự án bất động sản được đầu tư bài bản với các tiện ích hứa hẹn mang đến không gian sống hoàn hảo cho cư dân.

Về hệ thống công viên, đầu tiên phải kể đến Công viên Thiên văn học do Tập đoàn Nam Cường dành tâm huyết lớn đầu tư xây dựng trong Khu đô thị Dương Nội. Có diện tích 12ha với tâm là Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha, Công viên Thiên văn học sẽ là nơi ươm mầm khoa học, khơi dậy niềm yêu thích, khám phá, nghiên cứu của người dân đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngoài các mô hình kiến trúc, hệ thống kính thiên văn quan trắc bầu trời, mô hình vui chơi với các hành tinh sống động, tại Công viên Thiên văn học còn có hệ thống cảnh quan xanh với cỏ cây, hoa lá được cắt tỉa kỳ công, nghệ thuật cùng hệ thống đền chiếu sáng tạo thành một khu vực trải nghiệm ấn tượng cho mọi lứa tuổi. Dự kiến, Công viên Thiên văn học sẽ được khánh thành vào quý 3/2019.

Cách Công viên Thiên văn học khoảng 2km về phía Tây Nam, Công viên Âm nhạc với tâm là Hồ Cây đàn tọa lạc tại dự án Sol Lake Villa. Công viên được thiết kế sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp, bài trí các khu vực chính thiết kế theo hình cây đàn guitar.

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm tạo điểm nhấn cho khu vực, vừa khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có vừa tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái cho cư dân. Hiện nay, phần lớn các hạng mục của Công viên Âm nhạc đã được xây dựng xong, một số hạng mục đang hoàn thiện nốt phần còn lại để khánh thành vào đầu tháng 9 tới.

Ngoài ra, khu vực này còn tập trung hệ thống trung tâm thương mại đẳng cấp. Nằm ngay sát Khu đô thị Dương Nội, trung tâm thương mại quốc tế Aeon Mall Hà Đông dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2019 đang là một trong những tiện ích đáng mong đợi không chỉ cho cư dân khu vực này mà cả khu vực Hà Đông - Thanh Xuân.

Trung tâm thương mại quốc tế Aeon Mall Hà Đông đi vào hoạt động sẽ tác động tích cực đến mức sống và nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm của người dân. Với dịch vụ ăn uống, khu vui chơi cho trẻ em, khu mua sắm từ các thương hiệu hàng đầu, đa dạng, phong phú, Aeon Mall Hà Đông trở thành điểm nhấn phục vụ cho đời sống cộng đồng địa phương.

Bên cạnh đó, hệ thống trường học tại khu vực Lê Văn Lương - Tố Hữu cũng là một trong những yếu tố đáng quan tâm. Hiện tại, hệ thống trường liên cấp quốc tế Lê Quý Đôn với thư viện, phòng hội họp, sân khấu diễn kịch, phòng chiếu phim… do Tập đoàn Nam Cường đầu tư phát triển đã đi vào hoạt động.

Chỉ cách Khu đô thị Dương Nội khoảng 500m còn có Trường liên cấp quốc tế Nhật Bản, trường quốc tế VIS…, chưa kể hệ thống trường quốc tế quanh khu vực Hà Đông cũng mang lại sự lựa chọn đa dạng và tiện lợi cho cư dân khu vực này.

Đặc biệt quan trọng, khu vực này được đầu tư hạ tầng giao thông tốt với các tuyến đường lớn như Lê Văn Lương - Láng Hạ, Ngô Thì Nhậm - Lê Quang Đạo mở rộng, Tố Hữu - Nguyễn Trãi… kết nối thuận tiện với các khu vực trung tâm của thành phố. Cùng với đó là hệ thống giao thông công cộng tập trung như xe buýt nhanh BRT, đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông…

Nhờ được đầu tư hệ thống tiện ích đầy đủ và đa dạng, lượng cư dân đổ về khu vực Lê Văn Lương - Tố Hữu ngày càng đông, mang đến nguồn khách hàng tiềm năng cho các dự án bất động sản. Theo nhiều chuyên gia nhận định, không chỉ thuận tiện trong việc ở, giá nhà tại khu vực Lê Văn Lương - Tố Hữu sẽ tăng mạnh nhờ lợi thế tổng hòa của các yếu tố sống hiện đại và cân bằng tự nhiên.