15:46 21/10/2021

Tiêu hủy hàng chục nghìn sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc

Vũ Khuê -

138 mục hàng hóa các loại là hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường vừa bị các cơ quan chức năng tiêu hủy...

138 mục hàng hóa các loại là hàng giả, hàng nhập lậu không nguồn gốc.
138 mục hàng hóa các loại là hàng giả, hàng nhập lậu không nguồn gốc.

Thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với Sở Tài chính, Phòng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường, Cảnh sát giao thông (Công an Phú Yên), Chi cục Bảo vệ môi trường, Viện kiểm sát tỉnh… tổ chức kiểm kê và tiêu hủy lô hàng trị giá gần 4 tỷ đồng.

138 mục hàng hóa các loại là hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Trong đó có 2.256 chai bia nhãn hiệu Heniken, Chimay; 8.200 lít rượu không rõ nguồn gốc; 3.360 chai nước tẩy giả nhãn hiệu OKAY; gần 3.000 sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách giả nhãn hiệu các loại, 2.600 hộp thực phẩm chức năng, 5.754 lon, hộp sữa các loại; trên 2.000 sản phẩm thực phẩm các loại; trên 8.000 cái, vỉ đồ chơi các loại, thuốc lá điếu điện tử và nhiều loại hàng hóa khác... với tổng giá trị hàng hóa gần 4 tỷ đồng.

Trước đó, trong ngày 15/10, tại kho Cục Quản lý thị trường Phú Yên (phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa), Hội đồng kiểm kê cùng các sở, ngành đã tiến hành kiểm kê theo danh mục toàn bộ số hàng hóa trên.

Tất cả các loại hàng hóa kiểm kê, tiêu hủy trong đợt này đã được các lực lượng phát hiện, tịch thu từ đầu năm 2021 do vi phạm về giả nhãn hiệu, nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Hội đồng kiểm kê cùng các sở, ngành đã tiến hành kiểm kê
Hội đồng kiểm kê cùng các sở, ngành đã tiến hành kiểm kê

Theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng đã chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định.

Bên cạnh đó, việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.