Tối 26/6: Thêm 123 ca nhiễm Covid-19

Nhật Dương

26/06/2021, 20:20

Bộ Y tế tối 26/6 ghi nhận thêm 123 ca mắc mới, gồm 8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 115 ca ghi nhận trong nước, chủ yếu tại TP.HCM với 58 ca…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Như vậy, trong ngày 26/6, Việt Nam ghi nhận thêm 175 ca mắc mới, trong đó có 11 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

164 ca ghi nhận trong nước tại TP.HCM 58 ca, Bắc Giang 16 ca, Hưng Yên, Nghệ An mỗi nơi 11 ca, Phú Yên 10 ca, Đồng Tháp 8 ca, Hà Tĩnh và Đà nẵng mỗi nơi 7 ca, Quảng Ngãi 6 ca, Tây Ninh, Long An, Bắc Ninh, Bình Dương mỗi nơi 5 ca, Long An, Hải Phòng, Bình Thuận, Hà Nội mỗi nơi 2 ca, Thái Bình và Cần Thơ mỗi nơi 1 ca. Trong đó 131 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tính đến tối ngày 26/6, Việt Nam có tổng cộng 13.515 ca ghi nhận trong nước và 1.760 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 11.945 ca, trong đó có 3.363 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 13 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm: Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương.

Có 12 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn gồm: Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ.

Cũng trong ngày 26/6, có thêm 188 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca điều trị khỏi lên 6.137 người. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 370 người, âm tính lần 2 là 125 người và âm tính lần 3 là 152 người. Số ca tử vong là 74 ca.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới ghi nhận tối 26/6 như sau:

8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, gồm các bệnh nhân: 15172- 15174, 15217, ngày 22/6/2021, từ Philippines nhập cảnh Cảng Hòn Gai - Quảng Ninh trên tàu HKT VENUS và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

2 bệnh nhân 15188-15189, ngày 24/6, nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 25/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 15195, ngày 24/6, nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 24/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 15216, ngày 26/5, từ UAE nhập cảnh Việt Nam và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung chuyển cách ly tại nhà ở TP.Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với 115 ca ghi nhận trong nước, tỉnh Nghệ An có 11 ca, trong đó 9 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 2 ca liên quan đến chợ đầu mối Vinh. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

TP. Đà Nẵng có 7 ca, trong đó 4 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 3 ca trong khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 25/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Đồng Tháp có 8 ca, là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 25/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Quảng Ngãi có 6 ca, đều là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 25-26 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Phú Yên 10 ca, trong đó 7 ca là các trường hợp liên quan bệnh nhân 13960 đã được cách ly, 3 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 25-26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Bình Dương ghi nhận 5 ca, trong đó 4 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước, 1 ca liên quan đến Công ty TICO. Kết quả xét nghiệm ngày 25/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Bình Thuận ghi nhận 2 ca, là F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

TP. Hà Nội ghi nhận 2 ca, trong đó 1 ca là F1, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 25-26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Bắc Giang có 5 ca, là các trường hợp F1, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 25-26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 ca, liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

TP. HCM ghi nhận 58 ca, trong đó 44 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 10 ca liên quan đến Công ty Trung Sơn, 2 ca liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền, 1 ca liên quan đến chợ Sơn Kỳ, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 25-26/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy