10:53 02/02/2015

Toyota phối hợp đào tạo lái xe an toàn với ngành cảnh sát giao thông

An Nhi

Lần đầu tiên Cục Cảnh sát giao thông và Toyota Việt nam hợp tác tổ chức chương trình đào tạo nhằm nâng cao và cải thiện vấn đề an toàn giao thông

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam và Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông ký biên bản thỏa thuận hợp tác.<br>
Tổng giám đốc Toyota Việt Nam và Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông ký biên bản thỏa thuận hợp tác.<br>
Ngày 30/1, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện chương trình đào tạo lái xe an toàn dưới sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn Ôtô Toyota Nhật Bản (TMC).

Đây là lần đầu tiên Toyota Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông thực hiện chương trình này nhằm nâng cao và cải thiện vấn đề an toàn giao thông. Chương trình sẽ tập trung phát triển đội ngũ giảng viên nòng cốt để hướng dẫn và đào tạo những kiến thức, kỹ năng và ý thức lái xe an toàn cho người điều khiển xe ôtô tại Việt Nam; tổ chức các khóa đào tạo lái xe an toàn cho các thành viên của Toyota Việt Nam, Cục Cảnh sát Giao thông và cộng đồng.

Trong giai đoạn đầu tiên, chuyên gia đào tạo lái xe an toàn đến từ Nhật Bản sẽ trực tiếp đào tạo 8 cán bộ, chiến sỹ chủ chốt để trở thành đội ngũ đào tạo tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ bắt đầu đào tạo nội bộ cho các thành viên Toyota Việt Nam và Cục Cảnh sát Giao thông. Sau đó, chương trình sẽ tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý Toyota trong năm 2016 và tới cộng đồng theo dự kiến từ năm 2017.

Ông Koki Konishi, Giám đốc cấp cao của Toyota Nhật Bản, chia sẻ “quan điểm về lái xe an toàn không chỉ dừng lại ở việc nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển xe mà còn đào tạo cho họ thái độ tôn trọng và quan tâm đến sự an toàn cho những người tham gia giao thông khác. Thông qua chương trình này, chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một môi trường lái xe an toàn, thông qua việc chuyển giao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho trước tiên là đội ngũ giảng viên nòng cốt và sau đó mở rộng đến những người tham gia giao thông”.

Theo Trung tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông, đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa góp phần từng bước giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng khác có liên quan để rồi lan toả ra toàn xã hội.

Trung tá Đỗ Thanh Bình cũng chia sẻ thêm, thông qua chương trình này, Cục Cảnh sát Giao thông cũng sẽ tham mưu với Bộ Công an, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu xây dựng, đưa các kỹ năng lái xe an toàn này vào chương trình đào tạo, sát hạch lái xe trên toàn quốc.

Bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1995, sau gần 20 năm hoạt động, Toyota Việt Nam đang là một trong những doanh nghiệp ô tô thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội có ý nghĩa thiết thực trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực, và phát triển văn hóa xã hội… Trong đó, bắt đầu từ năm 2005, Toyota Việt Nam đã hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình thường niên “Toyota cùng em học an toàn giao thông (TSEP)” nhằm mục đích cung cấp kiến thức, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho toàn bộ các em học sinh tiểu học trên toàn quốc.