16:22 10/09/2015

Tuần lễ ẩm thực Pháp tại Vinhomes Riverside

Hải Âu

Thực phẩm mà Hervé chuẩn bị cho các món ăn tại Việt Nam lần này đều là thực phẩm tươi vận chuyển từ Pháp

Được xem là đại diện tiêu biểu cho thế hệ đầu bếp Pháp mới, Herve Rodriquez từng kinh qua vị trí “tổng chỉ huy” tại những nhà hàng danh tiếng của Pháp như Party Restaurant Lameloise, Bourgeois Mother, nơi từng đón tiếp nhiều chính khách hàng đầu.
Được xem là đại diện tiêu biểu cho thế hệ đầu bếp Pháp mới, Herve Rodriquez từng kinh qua vị trí “tổng chỉ huy” tại những nhà hàng danh tiếng của Pháp như Party Restaurant Lameloise, Bourgeois Mother, nơi từng đón tiếp nhiều chính khách hàng đầu.
Từ ngày 23-27/9 tới, người Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức menu độc đáo từ những sản vật được giới sành ẩm thực ưa chuộng như gan ngỗng béo, thịt bò Kobe, thịt heo Tây Ban Nha, cá vược Chile... và đặc biệt là nấm Alba Truffle - một trong hai loại nguyên liệu hiếm được ví như kim cương.

Menu đắt giá này sẽ do Hervé Rodriquez - đầu bếp mang hàm sao Michelin tới từ Paris - thực hiện tại khu đô thị Vinhomes Riverside, Hà Nội.

Được xem là đại diện tiêu biểu cho thế hệ đầu bếp Pháp mới, Herve Rodriquez từng kinh qua vị trí “tổng chỉ huy” tại những nhà hàng danh tiếng của Pháp như Party Restaurant Lameloise, Bourgeois Mother, nơi từng đón tiếp nhiều chính khách hàng đầu.

Từ năm 2011, ông mở Masa - nhà hàng nằm tại Boulogne Billancourt, ngoại ô Paris - và được gắn sao Michelin danh giá vào năm 2013.

Sao Michelin thường được sánh với tượng vàng Oscar cho giới ẩm thực bởi độ tin cậy với thực khách và đáng mơ ước với mỗi đầu bếp. Danh hiệu này được trao bởi Michelin Guide, dựa trên đánh giá của hàng trăm chuyên gia ẩm thực giấu mặt, làm việc âm thầm và khách quan.

Tới Việt Nam lần này, Hervé công bố một menu đặc biệt quy tụ những sản vật đặc sắc từ các châu lục trên thế giới. Hấp dẫn và thu hút nhất phải kể tới các món ăn chế biến kèm nấm rừng trắng Alba Truffle.

Nấm Truffle thường mọc hoang dã trong các khu rừng già châu Âu, mùi vị thơm mát, chỉ xuất hiện vài tháng nhất định trong năm và đặc biệt hiếm hoi, do quá trình sinh trưởng và chín muồi kéo dài từ 5 đến 10 năm.

Tùy chủng loại, Truffle thường có giá từ 1.200 - 20.000 USD mỗi kg.

Nấm rừng trắng Alba Truffle được đầu bếp Hervé giới thiệu với thực khách Việt Nam có xuất xứ từ vùng Alba, Italia, là loại đắt nhất. Có thể thưởng thức hương vị loại nấm này này qua hai món: "Trứng chần phục vụ với Alba Truffle và gan ngỗng sốt mayonnaise", và "Thịt bò Kobe tần lá thơm, gia vị ăn kèm cơm Arabica và Alba Truffle".

Thực phẩm mà Hervé chuẩn bị cho các món ăn tại Việt Nam lần này đều là thực phẩm tươi vận chuyển từ Pháp, do chính tay vị đầu bếp này lựa chọn. Ông cũng không bỏ lỡ cơ hội tôn vinh ẩm thực Việt qua món ăn được tạo tác riêng cho sự kiện lần này: “Tôm hùm Nha Trang om cùng rau củ và nước dừa”.

Tham dự sự kiện ẩm thực này, thực khách còn có thêm nhiều lựa chọn trải nghiệm các dịch vụ và không gian sống tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside với các tour trải nghiệm.

* Sự kiện “Ẩm thực Pháp với đầu bếp Hervé Rodriquez” sẽ diễn ra tại nhà hàng Ruby, Trung tâm Hội nghị và Ẩm thực Almaz, đường Hoa lan, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside. Menu có giá 8.000.000 VND++ /pax (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ). Thực khách có thể đặt bàn qua số điện thoại 094.9898.222 hoặc e-mail reservation@almaz.vn