07:20 04/08/2014

Tỷ phú Hồng Kông chết vì nút rượu champagne bay vào đầu

Diệp Vũ

Theo cảnh sát, chai rượu champagne gây ra cái chết cho tỷ phú Leong có thể là hàng giả do Trung Quốc sản xuất

Ông Loeng được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi - Ảnh: World News Report.<br>
Ông Loeng được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi - Ảnh: World News Report.<br>
Tỷ phú Dingxiang Loeng của Hồng Kông, một doanh nhân nổi tiếng và khoa trương, đã thiệt mạng trong bữa tiệc sinh nhật của chính ông khi bị nút chai rượu champagne bay trúng thái dương.

Theo tin từ trang World News Report, ông Loeng đã tổ chức một bữa tiệc mừng sinh nhật lần thứ 50 hoành tráng tại khách sạn Island Shangri-La, với sự tham dự của gần 200 khách mời. Tai nạn xảy ra khi một chai rượu champagne được bật nút để chúc mừng chủ nhân của bữa tiệc. Nút chai rượu đã bắn trúng thái dương của tỷ phú Leong, khiến ông bị xuất huyết não và không qua khỏi.

Lẽ ra, bữa tiệc sinh nhật trên được tổ chức vào ngày 2/8, nhưng ông Loeng lại quyết định tổ chức sớm vào hôm 31/7. Trong số khách mời của buổi tiệc có mặt gần như toàn bộ những gương mặt chính trị và kinh tế quan trọng nhất ở Hồng Kông. Chai rượu champagne “tử thần” gây ra cái chết cho tỷ phú Leong được mở sau một bài phát biểu ngắn mang tính khai mạc.

Lúc đầu, nhiều trong số 213 người chứng kiến sự việc đã cười ồ lên khi thấy ông Leong bị nút chai bắn vào đầu vì cho rằng, cú va đập đó chẳng đáng kể gì. Tuy nhiên, sự im lặng hãi hùng đã nhanh chóng bao trùm căn phòng khi tỷ phú Loeng nằm bất tỉnh và nhân viên y tế được gọi tới. Bất chấp các nỗ lực cứu chữa, vị doanh nhân được xác định đã tử vong 20 phút sau khi được đưa tới bệnh viện.

Ông Leong là người giàu thứ 51 ở Hồng Kông theo xếp hạng của tạp chí Forbes. Ông giàu lên nhờ lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là trong những năm trước khi Hồng Kông được trao trả về cho Trung Quốc đại lục. Tuy sở hữu tài sản ròng hơn 1 tỷ USD, Loeng được biết đến nhiều hơn với các vụ bê bối và kiện tụng hơn là các hoạt động kinh doanh.

Tỷ phú này nổi tiếng là người “uống rượu như nước lã”, thường xuyên gặp rắc rối với ma túy, và tính tình nóng nảy. Ông đã bị cảnh sát bắt hơn 30 lần với nhiều tội danh, bao gồm say xỉn ở nơi công cộng, gây mất trật tự, lái xe trong tình trạng xay xỉn, và tấn công nhân viên khách sạn.

Theo cảnh sát, chai rượu champagne gây ra cái chết cho tỷ phú Leong có thể là hàng giả do Trung Quốc sản xuất. Cách lý giải này được cho là hợp lý xét tới mức độ carbon dioxide cao bất thường trong chai rượu.

Rượu giả đã trở thành một mối quan ngại lớn đối với nhà chức trách Trung Quốc trong mấy năm trở lại đây. Số lượng rượu giả bị phát hiện ở nước này đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Nhiều chuyên gia ước tính rằng, có tới 80% rượu ở hầu hết các thành phố lớn ở Trung Quốc là hàng giả, nhái. Việc sản xuất và kinh doanh rượu giả mang đến những mức lợi nhuận không tưởng.

Khách sạn Island Shangri-La, nơi tỷ phú Loeng thiệt mạng, từ chối bình luận về vụ việc cũng như những cáo buộc về việc bán rượu giả.