08:05 31/05/2022

Unlock Dream Home: Hoàn thiện giấc mơ tìm tổ ấm của nhiều gia đình

Thu Hà

Ra mắt vào tháng 3/2022, nền tảng Unlock Dream Home - sản phẩm kết hợp giữa Ngân hàng Phương Đông (OCB) và đối tác bất động sản đã nhanh chóng “ghi điểm” với người dùng bởi những tiện ích “chạm” được tới nhu cầu thiết thực của nhiều cá nhân, đặc biệt là phân khúc khách hàng trẻ tuổi...

Nền tảng Unlock Dream Home - nơi kết nối giúp ước mơ tổ ấm của nhiều gia đình.
Nền tảng Unlock Dream Home - nơi kết nối giúp ước mơ tổ ấm của nhiều gia đình.

Chỉ sau hơn 2 tháng đi vào vận hành, nền tảng đã thu hút gần 200.000 người truy cập, hơn 3.000 lượt đăng ký tư vấn. Hàng trăm khách hàng tiếp cận các khoản vay và chọn được ngôi nhà ưng ý.

Tập hợp hơn 6.000 bất động sản đa dạng ở nhiều phân khúc (nhà đất, chung cư, đất nền, dự án,…), Unlock Dream Home không chỉ là một kênh thông tin về bất động sản mà còn là nơi kết nối giúp ước mơ tổ ấm của nhiều gia đình trở thành sự thật. Tại đây, người dùng được tư vấn “trọn gói” từ thông tin dự án, cách thức mua nhà tới giải pháp tài chính để sở hữu được được ngôi nhà mong muốn qua tính năng “vay cùng OCB”.

Tình cờ được bạn bè giới thiệu về trang web Unlock Dream Home và tranh thủ tìm kiếm thông tin trong giờ nghỉ trưa, anh Tuấn (Hà Đông - Hà Nội), đã may mắn tìm được ngôi nhà đúng theo khả năng của mình.

Với khả năng tài chính có hạn, sau 3 năm đi làm số vốn tích luỹ và huy động chỉ được khoảng 400 triệu đồng, việc mua nhà dường như càng trở nên xa vời hơn với vợ chồng anh Tuấn và chị Thuỷ.

“Nhiều lần tham khảo, đi xem nhà nhưng không được như ý hoặc không đủ khả năng tài chính, chúng tôi cũng tìm hiểu nhiều ngân hàng về các gói vay nhưng quy trình, thủ tục, chính sách khá nhiều khiến tôi nản lòng. Tuy nhiên, tôi thực sự may mắn khi đã tìm được một phương án hợp lý với Unlock Dream Home. Thông tin trên web không những giúp tôi tìm được một ngôi nhà phù hợp mà còn vạch rõ kế hoạch tài chính để sở hữu nó.”, anh Tuấn chia sẻ.

Những gia đình trẻ ở thành thị như anh Tuấn - chị Thuỷ, luôn khao khát sở hữu một ngôi nhà của riêng mình, ngoài việc tìm được dự án phù hợp thì vấn đề lớn chính là trở ngại về tài chính, đây chính là phân khúc khách hàng mà sản phẩm Vay mua nhà Dream Home hướng đến, thay vì chỉ tập trung các dự án chung cư, bất động sản cao cấp.

Gói vay mua nhà này triển khai từ cuối năm 2021 và được tích hợp qua tính năng “vay cùng OCB” trên nền tảng Unlock Dream Home. Đây là một trong những dự án chiến lược và là giao phẩm dự án xây dựng Hành trình khách hàng của OCB được tư vấn bởi BCG.

Với sản phẩm Vay mua nhà Dream Home - tài chính không còn là vấn đề trở ngại.
Với sản phẩm Vay mua nhà Dream Home - tài chính không còn là vấn đề trở ngại.

Dự án được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho khách hàng là người trẻ thành thị với khao khát sở hữu ngôi nhà mơ ước của riêng mình nhưng gặp nhiều trở ngại về tài chính như: số tiền tiết kiệm chưa dồi dào, thu nhập chưa cao. Nhà băng này đã thiết kế sản phẩm trên thu nhập của người trẻ sẽ tăng dần qua từng năm - mức kỳ vọng tăng ước tính là 10%/năm, số tiền gốc phải trả tăng dần qua các năm nhưng lãi vẫn theo dư nợ giảm dần.

“Sản phẩm Ngôi nhà mơ ước - Dream Home” của chúng tôi hướng đến đối tượng trẻ, còn trong giai đoạn tích luỹ, họ có thể trả rất ít tiền gốc trong những năm đầu tiên và tăng dần qua các năm sau đó. Tuy nhiên, với sản phẩm này, một khách hàng vay mua nhà khoảng 2 tỷ đồng thì mỗi ngày hai vợ chồng chỉ phải tích góp khoảng 420.000 đồng để trả ngân hàng, tỷ lệ tham gia vốn tự có là 20%”, ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Khối bán lẻ OCB cho biết.

Thời gian vay của sản phẩm cũng được nâng lên tới 30 năm thay vì 20 - 25 năm như trước đây, lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm, cho vay bù đắp đến 24 tháng, ân hạn gốc lên đến 12 tháng, linh hoạt chứng từ chứng minh nguồn thu nhập lên đến 3 tỷ đồng.

Trong khi sản phẩm Dream Home là phương án tài chính thiết thực đối với khách hàng thì nền tảng Unlock Dream Home lại là nơi giúp họ hoạch định tài chính cá nhân phù hợp với phương án ngôi nhà mơ ước.

Qua tính năng “Vay cùng OCB”, với giá trị tài sản chọn tương ứng, khách hàng có thể điều chỉnh số tiền vay và thời gian mong muốn. Chỉ mất chưa đến 10 phút nhập thông tin về cá nhân, nhu cầu vay vốn, tài sản đảm bảo, nguồn thu nhập, hệ thống tự động kiểm tra lịch sử dư nợ, đối soát và thông báo ngay với khách hàng việc có đủ điều kiện vay vốn tại OCB hay không.

Từ đó, khách hàng sẽ nhận được thông tin chính xác hạn mức của khoản vay mà ngân hàng sẽ cấp, tổng số tiền thanh toán bao gồm cả gốc và lãi hàng tháng cùng lịch thanh toán chi tiết, danh mục hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị.

Không dừng lại ở đó, để có được phê duyệt chính thức từ ngân hàng, khách hàng chỉ cần thực hiện đăng ký vay trực tuyến và cung cấp hồ sơ online. Sau khi hoàn thành, khách hàng có thể theo dõi trạng thái hồ sơ của mình ngay trên nền tảng số Unlock Dream Home. Các nhân viên ngân hàng sẽ luôn hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thực hiện các thủ tục vay mua nhà.

Có thể thấy rằng, với những tính năng thiết thực cùng sự kết hợp công nghệ số hoá, nền tảng Unlock Dream Home đã mang đến một trải nghiệm mới mẻ và ưu việt cho các khách hàng khi có nhu cầu về nhà ở hiện nay.