10:07 07/06/2015

VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

An Nhi

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà

Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu.
Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu.
Ngày 4/6, ngân hàng VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao 1 trường mẫu giáo, 1 công trình đường giao thông nông thôn và 1 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cho tỉnh Bạc Liêu. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.

Nhằm hỗ trợ địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank nhấn mạnh: “Đây là công trình VietinBank tài trợ chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp”.

Những ngày này, cả nước đang thiết thực hướng về kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), VietinBank đã đóng góp kinh phí 20 tỷ đồng xây dựng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 tại Bạc Liêu.

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. Bà cho biết, sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu tổng số tiền trên 144 tỷ đồng. Trong đó, VietinBank xây dựng 1.020 căn nhà ở cho hộ nghèo; 460 công trình cầu và 1 tuyến đường giao thông nông thôn; 2 trường học mẫu giáo, tiểu học; trao tặng 70 suất học bổng, 2.200 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; tôn tạo tu bổ nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu, đài liệt sỹ, đình Tân Long xã Long Thạnh huyện Vĩnh Lợi; tặng quà người nghèo và các tài trợ, hỗ trợ khác…

(Nguồn: VietinBank)