08:52 16/03/2010

Viettel “nhảy” vào thị trường máy tính xách tay

M.Chung

Viettel sẽ trở thành nhà phân phối máy tính xách tay thương hiệu Dell tại Việt Nam

Viettel bắt đầu "nhảy" sang lĩnh vực bán lẻ máy tính xách tay.
Viettel bắt đầu "nhảy" sang lĩnh vực bán lẻ máy tính xách tay.
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, ngày 18/3 tới, Viettel sẽ ký kết hợp tác với công ty Dell™ Việt Nam và Intel® Việt Nam để chính thức trở thành nhà phân phối máy tính xách tay thương hiệu Dell tại hệ thống bán lẻ của Viettel.  

Bước đầu, Viettel sẽ triển khai bán hàng tại 19 siêu thị trọng điểm và dự kiến trong thời gian tới sẽ mở rộng kinh doanh mặt hàng máy tính xách tay tại hệ thống 110 siêu thị và hơn 600 cửa hàng trên toàn quốc của Viettel.

Trong đó, những sản phẩm mới nhất sẽ được bày bán tại kisok của Dell đặt trong các siêu thị Viettel, gồm những dòng phổ thông như Inspiron, Vostro…, những dòng sản phẩm cao cấp thời trang như Studio, Studio XPS, Adamo hay dòng máy tính Alienware chuyên nghiệp dành cho game thủ.

Ngoài việc khai trương bán lẻ máy tính xách tay của hãng Dell, Viettel cũng sẽ phân phối các dòng sản phẩm của hầu hết các hãng danh tiếng khác như: HP, Acer, Toshiba, Lenovo,...

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Hệ thống bán lẻ Viettel cho biết, hợp tác với Dell, Viettel nhằm xây dựng một hệ thống bán lẻ các sản phẩm công nghệ cao gắn liền với các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, cung cấp giải pháp tổng thể cho khách hàng.

“Hơn nữa, Viettel “nhảy” sang lĩnh vực bán lẻ máy tính xách tay vì đây là một thị trường tiềm năng, có tốc độ tăng trưởng trên 30%/năm”, ông Thanh nói.