22:20 06/10/2021

VN-Index đang có cơ hội hướng tới đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm

Hà Anh

Tín hiệu tích cực cũng thể hiện trên khối lượng giao dịch khi khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ 2,36%, tuy nhiên chưa đủ để củng cố cho xu hướng tăng...

Theo SSI, để thực sự quay trở lại xu hướng tăng, chỉ số VN-Index cần một tín hiệu củng cố bằng việc vượt qua kháng cự 1.366 đi kèm với khối lượng giao dịch vượt đường trung bình 50 ngày.
Theo SSI, để thực sự quay trở lại xu hướng tăng, chỉ số VN-Index cần một tín hiệu củng cố bằng việc vượt qua kháng cự 1.366 đi kèm với khối lượng giao dịch vượt đường trung bình 50 ngày.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/10, chỉ số VN-Index tăng 8,19 điểm – tương đương 0,60%, lên 1.362,82 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,97 điểm – tương đương 0,54%, đóng cửa ở mức 368,47 điểm.

VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng điểm 1370-1380 trong các phiên tới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thông tin gói hỗ trợ kinh tế mới trong kỳ họp trung ương 4 đã khiến gây hiệu ứng khá tích cực lên thị trường. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 14/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Tiện ích, Xây dựng & Vật liệu và Bảo hiểm.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ và độ rộng thị trường tích cực cho thấy tâm lý giao dịch tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Thông tin về gói hỗ trợ cùng hoạt động mở lại kinh tế của chính phủ đang củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường. Nhịp tăng này có thể khiến VN-Index kiểm tra lại vùng điểm 1370-1380 trong các phiên giao dịch tới".

VN-Index tiếp tục phục hồi nhưng dòng tiền thận trọng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index tiếp tục hành trình hồi phục nhưng dòng tiền vẫn thể hiện động thái thận trọng. Dự kiến VN-Index sẽ bị cản và giằng co tại vùng cản 1.360-1.366 điểm để kiểm tra cung cầu. Do vậy, Quý nhà đầu tư chưa nên đẩy mạnh giải ngân và cần quan sát động thái giao dịch để đánh giá lại trạng thái của thị trường".

VN-Index có thể duy trì đà tăng và kiểm định ngưỡng kháng cự 1.366 điểm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể duy trì đà tăng và kiểm định ngưỡng kháng cự 1,366 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn đi ngang trong ngắn hạn. Điểm tích cực là dòng tiền cải thiện và gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu có câu chuyện hưởng lợi từ đầu tư công. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khá phân hóa khi nhiều thông tin về kết quả kinh doanh quý 3/2021 đang đến gần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm, điểm tích cực là chỉ số VN-Index tiến gần điểm xác nhận xu hướng tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 45 – 50% danh mục và có thể xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn”

Đà tăng tiếp diễn, VN-Index tiếp cận vùng kháng cự đỉnh ngắn hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI

"VN-Index tăng 8,19 điểm tương ứng mức tăng 0,6% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay ngiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 614 mã xanh so với 312 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay cải thiện nhẹ trở lại so với trước đó, đạt 17385,6 tỷ đồng trên sàn HOSE. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 594,01 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ trở lại so với phiên giao dịch ngày hôm qua

VN-Index tạo cây nến dạng Bullish hammer với giá đóng cửa cao nhất ngày tiếp tục ủng hộ cho xu hướng tăng giá trở lại. Điều đáng tiếc nhất trong phiên hôm nay là thị trường vẫn chưa bứt phá hoàn toàn vùng đỉnh ngắn hạn trước đó. Đà tăng giá phiên hôm nay tiếp tục lan rộng và nhóm ngành BĐS cũng đã có phiên tăng giá tích cực trở lại. Chỉ báo MACD cũng đã có sự cải thiện trong phiên giao dịch hôm nay khi đã cắt lên dường tín hiệu, ủng hỗ cho xu hướng tăng giá ngắn hạn. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp và chưa quá cải thiện so với trước đó. Nếu VN-Index có thể vượt qua vùng giá trị 1380 điểm, xu hướng tăng giá dự báo sẽ tiếp tục.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ dự báo kiểm tra lại vùng kháng cự trên trong phiên ngày mai và kỳ vọng hình thành xu hướng mới".

VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Chỉ số VN-Index tiếp tục đi lên 0,6% với sự lan tỏa tích cực của dòng tiền. Tín hiệu tích cực cũng thể hiện trên khối lượng giao dịch khi khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ 2,36%, tuy nhiên chưa đủ để củng cố cho xu hướng tăng.

Trong phiên hôm nay, chỉ số VN-Index đã vượt cạnh trên của Mô hình Tam giác cân nhưng chưa thực sự quay trở lại xu hướng tăng khi vẫn nằm dưới vùng đỉnh gần nhất trong khi khối lượng giao dịch vẫn chưa cải thiện đáng kể.

Để thực sự quay trở lại xu hướng tăng, chỉ số VN-Index cần một tín hiệu củng cố bằng việc vượt qua kháng cự 1.366 đi kèm với khối lượng giao dịch vượt đường trung bình 50 ngày. Khi đó, chỉ số VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm”.

VN-Index đang có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước có phiên tăng thứ 3 liên tiếp và vượt vùng tích lũy đi ngang kéo dài trong tháng 9 (theo giá đóng cửa) dù thanh khoản trong 2 phiên vừa qua chỉ ở mức thấp. Đáng chú ý, nhóm smallcap nối dài đà hồi phục sang phiên thứ 7 liên tiếp và tiệm cận đỉnh cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này tăng nhẹ so với phiên hôm qua, đạt 17.386 tỷ đồng. Tuy vậy, so với phiên đầu tuần, thanh khoản vẫn đang trong chiều giảm, chỉ tương đương so với thanh khoản ở tuần trước.

Thị trường củng cố nhịp tăng kể từ đầu tháng 10 với phiên bằng phiên tăng thứ 3 liên tiếp, qua đó vượt khỏi vùng tích lũy kéo dài trong tháng 9. Bên cạnh đó, chỉ số VN-Index cũng đã vượt thành công xu hướng giảm kể từ đầu tháng 7. Thị trường đang có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc tăng giá ở thị trường hàng hóa và các nhóm cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế mở cửa trở lại”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.