19:57 08/03/2021

VN-Index tiếp tục có diễn biến giằng co

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/3/2021

VDSC cho rằng, các nhà đầu tư có thể tích lũy thêm các cổ phiếu trong tài khoản của mình để đón chờ cơ hội mới.
VDSC cho rằng, các nhà đầu tư có thể tích lũy thêm các cổ phiếu trong tài khoản của mình để đón chờ cơ hội mới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/3/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/3, chỉ số VnIndex giảm 0,42 điểm – đương đương 0,04 %, xuống 1.168,27 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 3,61 điểm – tương đương 1,39%, đóng cửa ở mức 263,42 điểm.

Tiếp tục có diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu ở bên dưới vùng kháng cự 1185-1200 điểm trong những phiên kế tiếp. Biến động của thị trường thế giới vẫn sẽ là yếu tố tác động đến diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam. Vn-Index dự kiến vẫn sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1185-1200 điểm và cận dưới 1150-1155 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh tích lũy. Dòng tiền sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50% cổ phiếu; Có thể thực hiện các hoạt động trading tại các điểm cận trên và dưới mà chúng tôi đề cập ở trên".

Nhiều khả năng vận động tích luỹ trong vùng 1.160-1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Xu hướng tích lũy kéo dài trong phiên hôm nay khi thị tường đi ngang quanh ngưỡng 1,168 điểm. Dòng tiền phân hóa chảy vào 1 số nhóm ngành khi chỉ có 12/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước và độ rộng thị trường tích cực cho thấy dòng tiền đầu tư đang chảy về nhóm Midcap trong phiên giao dịch hôm nay. Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Với xu hướng dòng tiền nội chảy vào nhóm Mid-cap và khối ngoại tiếp tục bán ròng, VN-Index nhiều khả năng vận động tích lũy trong vùng 1,160-1,200 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường mở cửa phiên hôm nay trong sắc xanh khá tốt do hưởng lợi từ diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, bên bán đã chiếm ưu thế ngay sau đó và khiến chỉ số dần lùi xuống dưới ngưỡng tham chiếu và kết phiên trong sắc đỏ.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực khi thị trường vẫn di chuyển trong sóng tăng 5 và chưa có dấu hiệu kết thúc (sóng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh ngưỡng 1.250 điểm hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng tâm lý 1.000 điểm - là đáy của sóng 4).

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có một nhịp nhúng nhẹ trong phiên tới về vùng hỗ trợ gần nhất để tìm kiếm lực cầu thực sự tốt giúp chỉ số lấy đà cho xu hướng tăng trung hạn. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua vào nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.140-1.160 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy gần đỉnh".

Có thể tích luỹ thêm cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đang tích lũy trong biên độ hẹp, chưa có dấu hiệu nào xấu hoặc phân phối. Cho thấy nhịp tích lũy này để chuẩn bị bước vào nhip tăng mới. Do vậy các nhà đầu tư có thể tích lũy thêm các cổ phiếu trong tài khoản của mình để đón chờ cơ hội mới".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.